Sử dụng sân chơi cỏ nhân tạo sân vườn hiệu quả

Cỏ nhân tạo sân vườn được dùng trong thiết kế và trang trí khu vườn cho các gia đình, hô biến sân vườn thành những sân chơi lý tưởng cho trẻ em và nơi thư giãn tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình. Bạn đã biết cách sử dụng sân chơi bằng cỏ nhân tạo sân vườn hiệu quả? Dưới đây, Phương Thành Ngọc xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn làm sân chơi một cách hiệu quả.

Sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn thiết kế sân chơi độc đáo

Lắp đặt một sân chơi bằng cỏ nhân tạo sân vườn là giải pháp tuyệt vời cho những khu vườn. Bạn vừa có được một khu vườn đẹp lại vừa có được sân chơi lý tưởng cho bé yêu và nơi thư giãn cho cả nhà.

Hiện nay, trên thị trường, cỏ nhân tạo sân vườn có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về màu sắc và đặc tính rất giống với cỏ tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại cỏ nhân tạo sân vườn có màu sắc khác nhau để tạo nên sự đặc biệt cho sân chơi nhà mình. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo khu vui chơi cho khu vườn nhà mình bằng cách cắt những thảm cỏ nhân tạo sân vườn thành những hình thù ngộ nghĩnh, đẹp mắt gắn làm nền sân cỏ hoặc tạo hình thành những con thú đáng yêu giúp các bé thêm thích thú.

Cỏ nhân tạo sân vườn giúp mở rộng không gian vui chơi

Với đặc tính mềm mượt, có độ này tốt, cỏ nhân tạo sân vườn là lựa chọn số một cho một sân chơi an toàn cho bé yêu. Độ nẩy của nền cỏ nhân tạo rất tốt, giúp các bé tránh được trầy xước và những tổn thương do va chạm. Nhờ đó, bạn có thể bố trí thêm cầu trượt, xích đu, bập bênh,… và các dụng cụ hỗ trợ các bé chơi thể thao phù hợp với lứa tuổi trên nền cỏ nhân tạo sân vườn để bé có thể vui chơi thỏa thích.

Cỏ nhân tạo sân vườn làm sân chơi cho trẻ

Sân chơi bằng cỏ nhân tạo sân vườn thích hợp cho tổ chức tiệc ngoài trời

Bạn có thể khai thác triệt để công dụng của sân chơi bằng cỏ nhân tạo sân vườn bằng cách tổ chức những bữa tiệc ngoài trời vui vẻ, thú vị. Có thể nói, nền cỏ nhân tạo sân vườn là địa điểm thích hợp để bạn bè, người thân cùng vui chơi, ăn uống trong những dịp cuối tuần, ngày lễ,… Thay vì đến những nơi xa, mất thời gian di chuyển mệt mỏi, bạn có thể tổ chức những chuyến dã ngoại cho bạn bè, người thân ngay tại sân vườn nhà mình. Với ưu điểm dễ vệ sinh, làm sạch của cỏ nhân tạo sân vườn, bạn và người thân có thể tha hồ vui chơi, “làm bẩn” sân chơi mà không cần lo lắng.

Cỏ nhân tạo sân vườn làm nơi tổ chức tiệc ngoài trời

Cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp cho thú cưng vui chơi

Có một điều ngạc nhiên là các vật nuôi rất thích nằm và nô đùa trên thảm cỏ nhân tạo. Mặc dù cỏ nhân tạo sân vườn không thể phân hủy các chất thải từ thú nuôi như cỏ tự nhiên. Nhưng đặc điểm của cỏ nhân tạo sân vườn là dễ thoát nước và cọ sạch nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi thú cưng chơi đùa trên sân vườn cỏ nhân tạo. Bạn có thể bổ sung những cuộn len, quả bóng, thú nhồi bông cho vật nuôi, hoặc có thể chơi trò ném đĩa với chúng.

Cỏ nhân tạo sân vườn là sân chơi cho thú cưng

Cách giữ gìn vẻ đẹp sân chơi bằng cỏ nhân tạo bền đẹp

Để duy trì vẻ đẹp sân vườn và khu vui chơi, bạn cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn đúng cách. Được làm từ sợi nhựa tổng hợp có nhiều tính năng đặc biệt, thân thiện với môi trường và độ an toàn cao, cỏ nhân tạo sân vườn không cần chế độ chăm sóc, tưới nước đặc biệt như cỏ tự nhiên. Tuy nhiên khi sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn làm khu vui chơi, sân vườn cần lưu ý những điểm dưới đây:

  • Không đặt các vật gây cháy, có nguy cơ gây cháy như tàn thuốc, than bếp,… trực tiếp trên bề mặt cỏ nhân tạo sân vườn để tránh làm xoăn các sợ cỏ bằng nhựa tổng hợp.
  • Không đặt các vật nặng, các phương tiện giao thông lên sân vườn vì sẽ làm bề mặt cỏ nhân tạo sân vườn bị biến dạng, giảm độ mềm xốp của thảm cỏ.
  • Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa có axit khi vệ sinh khu vui chơi cỏ nhân tạo sân vườn.
  • Bạn nên sắm một chiếc chổi nan mềm chuyên dụng cho việc quét bề mặt, làm thẳng các sợi cỏ nhân tạo sân vườn.
  • Chỉ cần làm sạch cỏ nhân tạo sân vườn bằng nước và các vật dụng làm sạch chuyên dụng. Chỉ dùng thêm xà phòng để vệ sinh khi thật cần thiết, có vết bẩn dầu mỡ, khó làm sạch trên bề mặt cỏ nhân tạo sân vườn. Bạn nên vệ sinh định kỳ cho sân vườn, khu vui chơi 1 – 2 lần mỗi tháng.
  • Trước khi tổ chức tiệc ngoài trời, bạn nên sử dụng vòi phun nước để làm mát bề mặt sân cỏ nhân tạo sân vườn trước 20 – 30 phút cho bề mặt sân cỏ được khô ráo.

Trên đây là một số những vấn đề khi sử dụng sân chơi bằng cỏ nhân tạo sân vườn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn một cách hiệu quả nhất.

Nếu có thắc trong việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!