Skip to content

Thi công cỏ nhân tạo tiêu chuẩn Quốc tế

Để thi công cỏ nhân tạo đẹp mắt và phù hợp cho các các lĩnh vực thể thao, sân vườn... đòi hỏi phải có kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như đơn vị thi công uy tín. Thi công cỏ nhân tạo tiêu chuẩn quốc tế được đơn vị chúng tôi chăm sóc cẩn thận từ tất cả các khâu nguyên vật liệu, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật máy móc... tạo dựng niềm tin cho khách hàng trong nhiều năm qua.

Tiêu chuẩn để có một thảm cỏ nhân tạo đẹp, bền và chất lượng, phải trải qua các bước chuẩn từ tất cả các khâu trong quá trình thi công.

Các bước tiêu chuẩn trong thi công cỏ nhân tạo

Bước 1. Làm sạch cỏ dại ở nền sân vườn

Bạn tiến hành phun thuốc diệt cỏ hoặc giải pháp ngăn chặn cỏ để đảm bảo rằng không có bất cứ thực vật nào phát triển ở vùng làm sân cỏ nhân tạo trong tương lại. Nếu có thể, cần thực hiện bước này trong một vài ngày trước khi lắp đặt để loại bỏ tất cả các cỏ dại trong sân vườn của bạn.

Bước 2. Rải đá răm

Ngay khi làm xong, bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo tiếp theo là rải đá dăm. Bạn có thể mua tại bãi đá địa phương hoặc kho cung ứng xây dựng. Bạn chú ý rải đều đá răm lên nền sân vườn để tạo độ bền cho cỏ nhân tạo, bạn không thể bỏ qua bước này trong thi công sân cỏ nhân tạo.

Thi công sân vườn cỏ nhân tạo cần lưu ý thực hiện kĩ càng từng bước 1

thi-cong-co-nhan-tao-tieu-chuan-quoc-te

Bước 3: Đảm bảo cơ sở hạ tầng

Sau khi rải đá dăm, bạn cần đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng ở mức độ có thể tiến hành. Điều quan trọng phải nhớ rằng cỏ nhân tạo sẽ được lắp đặt trên nền móng đá dăm, do đó không được có bất kỳ sự gồ ghề trên bề mặt trước khi tiến hành lắp đặt cỏ nhân tạo. Vì đá dăm sẽ hỗ trợ cho các thuộc tính của hệ thống thoát nước, nó tạo một dốc nhỏ cho hệ thống thoát nước khi trời mưa.

thi-cong-co-nhan-tao-tieu-chuan-quoc-te-1

Trải đá răm sân cỏ nhân tạo

Bước 4: Trải cỏ nhân tạo trên lớp nền đã được lu nèn

Ngay khi đá được nghiền nát và nén chặt, bước tiếp theo là trải cỏ nên trên nền

Chú ý: Điều quan trọng là đặt thảm cỏ nhân tạo sao cho các sợi cỏ nhân tạo hoặc lá cỏ nhân tạo nằm theo cùng một hướng để đảm bảo rằng tất cả các mảng cỏ nhân tạo phù hợp với nhau. Bước này không thể làm nếu không có nhiều mảng hoặc lớp thảm cỏ nhân tạo khác nhau.

thi-cong-co-nhan-tao-tieu-chuan-quoc-te-2

Trải thảm cỏ nhân tạo 

Bước 5. Cắt cỏ nhân tạo thành những thảm cỏ

Cắt cỏ nhân tạo thành thảm cỏ nhân tạo theo đúng tiêu chuẩn, làm cho thảm cỏ nhân tạo phù hợp với khu vực. Vì thế có rất nhiều mảng thảm cỏ nhân tạo được sử dụng hiệu quả, điều này sẽ loại bỏ những miếng cỏ nhân tạo được hàn nối với nhau.

Trong trường hợp cần hàn nối các thảm cỏ nhân tạo với nhau chúng tôi sử dụng 1 cuộn hàn nối sử dụng cho bên trong hoặc bên ngoài 4”-6”.

Không đòi hỏi kĩ thuật nhưng cũng cần tuân thủ những bước cơ bản để có hiệu quả tốt cho sân vườn cỏ nhân tạo nhà bạn

Bước 6. Gắn cỏ nhân tạo vào nền móng

Bây giờ, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bước gắn cỏ nhân tạo vào nền móng. Để gắn cỏ nhân tạo vào nền móng sử dụng đinh mạ kẽm 6”. Đóng đinh từ ½” đến 1” tính từ rìa thảm và từ 4” đến 6” dọc theo vành đai thảm cỏ nhân tạo.

Bước 7. Đóng đinh vào cỏ nhân tạo

Bắt đầu từ 1 bên của khu vực lắp đặt,  bạn kéo sát thảm cỏ nhân tạo từ phía bên khác sang. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, vì thảm cỏ nhân tạo cần được lắp đặt một cách an toàn và đúng cách. Đóng đinh vòng quanh vành đai thảm cỏ nhân tạo và đóng khoảng 2’ đến 4’ vào ở giữa. Điều này đảm bảo các vật liệu được cố định với phần nền móng. Hãy nhớ rằng, bạn phải giữ chặt các mép của thảm cỏ nhân tạo trong khi vật liệu trám bít sẽ đè vật liệu xuống.

Bước 8. Làm xù cỏ nhân tạo

Bạn cần làm xù cỏ nhân tạo bằng cào sắt hoặc chổi điện để có thể sử dụng vật liệu trám bít.

Bước 9. Trộn vật liệu trám bít

Sử dụng 2lbs vật liệu trám bít trên mỗi m2 cỏ. Cần đặt vật liệu trám bít lên phía trên thảm cỏ với phần rải phía dưới; nếu không có thì có thể làm bằng tay nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bước 10. Làm cỏ nhân tạo đứng thẳng

Sử dụng chổi quét dựng đứng loại mềm hoặc trung bình để đặt vật liệu trám bít lên thảm cỏ. Tiếp tục làm cho đến khi thảm cỏ có thể đứng thẳng. Nếu không có kết quả, dùng cào đầu phẳng là tốt nhất.

Cách kiểm tra đơn giản nhất là đi lên thảm cỏ và chân bạn sẽ cho bạn biết nó được hay không được ngay khi vật liệu trám bít được lắp đặt.

thi-cong-co-nhan-tao-tieu-chuan-quoc-te-3

Thi công thảm cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ đội ngũ thiết kế đến thi công đều được đào tạo, không ngừng cập nhật các phương pháp kỹ thuật mới. 

Thi công cỏ nhân tạo tiêu chuẩn quốc tế thành công được đánh giá căn cứ độ bền đẹp,an toàn, ko bị ứ đọng nước, cỏ đứng thẳng... Phương Thành Ngọc sẵn sàng cung cấp các ý tưởng thiết kế sân cỏ nhân tạo phù hợp với tiêu chí của khách hàng. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate