Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo

Có thể nói hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo là bộ phận quan trọng giúp sân bóng hoạt động hiệu quả. Một sân bóng có hệ thống chiếu sáng tốt sẽ nâng cao chất lượng sân và thành công trong việc đầu tư sân cỏ nhân tạo.Vậy làm sao để lắp đặt hệ thống chiếu sáng đúng tiêu chuẩn? Trước tiên, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò của hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo, từ đó rút ra những lưu ý lựa chọn hệ thống chiếu sáng sân cỏ hợp lý.

hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo

Vai trò của hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo

Có thể nói hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến doanh thu của sân bóng. Sân bóng được chiếu sáng đúng tiêu chuẩn sẽ duy trì hoạt động sân được diễn ra liên tục, buổi tối vẫn có thể thi đấu. Ngoài ra, những ngày thiếu ánh sáng tự nhiên thì hệ thống chiếu sáng là giải pháp hiệu quả giúp trận đấu được diễn ra bình thường.

Các nhà đầu tư nên chú trọng tới việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân cỏ chất lượng để khai thác được tối đa công suất của sân bóng cỏ nhân tạo, không giới hạn ngày – đêm, từ đó tăng doanh thu cho sân.

Cũng giống như các bước thi công sân cỏ, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng cần phải chú trọng từ khâu thiết kế, lựa chọn thiết bị và lắp đặt, giám sát và nghiệm thu cẩn thận.

Một số lưu ý khi thi công, lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Yêu cầu về chất lượng

Muốn có được doanh thu nhờ vào việc kinh doanh sân bóng, cần dựa vào mục đích sử dụng sân: giao lưu, luyện tập, thi đấu để lựa chọn công suất đèn và chất lượng cao, đảm bảo các cầu thủ đều thi đấu trong điều kiện tốt nhất.

Yêu cầu về điều kiện tự nhiên

Để lựa chọn thiết bị chiếu sáng hợp lý, các nhà đầu tư cũng cần lưu tâm tới không gian sân bóng có gần khu chung cư, đường giao thông, sân bay,…, đặc điểm khí hậu có nhiều sương mù hay không,… Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới nguồn cấp điện cho sân có đảm bảo hoạt động cho thiết bị chiếu sáng hay phải nâng cấp, xây mới,…

Dựa vào đặc điểm của sân

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng sân bóng nên quan tâm tới hình dạng, kết cấu vad kích thước sân, tính phản xạ mặt sân, khu vực khán đài,… để lựa chọn vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng cho phù hợp.

Chia sẻ cách lựa chọn phụ kiện hệ thống chiếu sáng đúng cách

Sau khi thiết kế xong hệ thống chiếu sáng, các thiết bị, phụ kiện trong hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo cũng cần đầu tư công sức để có những lựa chọn chính xác, phù hợp với điều kiện sân bóng.

Lựa chọn đèn cho hệ thống chiếu sáng:

Hiện nay, đèn pha, đèn chiếu sáng sân bóng có nhiều loại, nhiều công suất. Nhà đầu tư nên dựa vào bản thiết kế hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo của mình mà có lựa chọn sao cho phù hợp. Loại đèn chiếu sáng cho sân bóng phổ biến hiện nay có công suất 400W hoặc 1000W, kết hợp 2 loại để đạt hiệu quả tốt nhất! Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số dòng sản phẩm đèn chiếu sáng sân bóng phổ biến hiện nay.

- Đèn cao áp Metal halide: là loại đèn cao áp có ánh sáng trắng nên rất phù hợp với các hoạt động thể thao, quay phim. Với giá thành hợp lý, hiệu suất ánh sáng cao nên đèn cao áp Metal halide được nhiều nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo lựa chọn.

- Đèn LED: Ưu điểm nổi bật của đèn LED là hiệu suất ánh sáng cao, có thể chiếu ra màu sắc ánh sáng như ý muốn mà không cần đến bộ lọc màu. Đèn LED có tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường nên dù chi phí cao nhưng đèn LED vẫn được sử dụng khá phổ biến trong các sân bóng cỏ nhân tạo.

Cách lựa chọn cột đèn (giá đỡ) cho sân cỏ:

Vai trò của cột đèn là đỡ đèn và mắc lưới chắn bóng nên cũng cần lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng sân bóng. Các cột đèn thường có sẵn bu-lông, ốc, cột, cần đỡ đèn.

Tùy theo điều kiện sân bóng mà nhà đầu tư nên xây dựng hệ thống đặt cột đèn sao cho hợp lý, thông thường một sân bóng sẽ dựng khoảng 6 cột đèn là đảm bảo ánh sáng cho cả sân.

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế, mục đích kinh doanh và đối tượng phục vụ, nhà đầu tư có thể tiết kiệm chi phí bằng những cách sau:

+ Bạn có thể tự làm cột đèn, sơn màu theo ý muốn.

+ Ghép nhiều sân nhỏ thành sân lớn bằng cách ghép 3 sân 5 người thành 1 sân 9 người chơi bằng cách sử dụng 4 cột tại 4 góc sân và thay đổi thiết kế giá đỡ đèn.

Chiều cao của giá đỡ đèn phụ thuộc vào quy mô sân cỏ nhân tạo. Chiều cao phổ biến là 8m, 10m, 12m, 15m, 17m,…

Lựa chọn dây và phụ kiện

Dựa vào công suất đèn sử dụng trong sân bóng mà nhà đầu tư phải cân nhắc chọn loại dây điện có khả năng tải điện phù hợp để đảm bảo dẫn điện tốt, an toàn và có độ bền tốt nhất.

Chia sẻ cách bảo dưỡng, bảo trì hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo

Để duy trì độ bền, kéo dài tuổi thọ cho hệ thống chiếu sáng, nhà đầu tư cần quan tâm đến việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng sao cho hợp lý. Việc duy trì độ bền của hệ thống chiếu sáng giúp bạn hạn chế được hỏng hóc, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Đầu tiên, khi tiến hành thi công, cần có sự chuẩn bị, nghiệm thu sân bóng đúng cách. Đội ngũ thi công uy tín, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn khai thác được tối đa hiệu quả của hệ thống chiếu sáng mà vẫn đảm bảo được độ bền của chúng. Sử dụng đúng cách cũng góp phần duy trì chất lượng hệ thống chiếu sáng sân cỏ.

Việc thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo rất quan trọng nên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để được đảm bảo. Là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế và thi công sân cỏ nhân tạo, Phương Thành Ngọc có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ đề ra cho bạn những giải pháp về hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo tốt nhất!

Liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo để được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất!


© 2022, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. All rights reversed.