Skip to content

Thi công đường chạy điền kinh tiêu chuẩn

Thi công đường chạy điền kinh đạt tiêu chuẩn quốc tế như thế nào và ở đâu chất lượng? Đó là những câu hỏi của các nhà đầu tư khi muốn thực hiện thi công đường chạy điền kinh cũng như các công trình thể thao của mình. Vậy lựa chọn đơn vị thi công nào có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường hiện nay?

Phương pháp thi công bề mặt đường chạy điền kinh

Hiện nay để đảm bảo tính đồng bộ và chất lượng, liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) đã quy chuẩn cách thức và vật liệu sử dụng trong thi công để đảm bảo chất lượng bề mặt đường chạy. Hiện nay ở Việt Nam có 4 phương pháp phù hợp và phổ biến đối với khí hậu nước ta và việc lựa chọn phương án thi công cũng phụ thuộc vào kinh phí đầu tư của chủ sở hữu:

1. Cán phủ bề mặt (Spray Coat System)

Loại đường chạy này được phủ 10mm hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Phun phủ hỗn hợp keo PU đa thành phần, hạt và bột cao su EPDM tạo độ dày cho bề mặt lên khoảng 3mm. Phương pháp này thường được áp dụng vì chi phí thấp hơn và thường được sử dụng trong trường học, khu vui chơi giải trí và lĩnh vực đào tạo khác.

2. Cán phủ bề mặt (Sandwich)

Đây là loại đường chạy được phủ 10mm hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Cán phủ một lớp hỗn hợp đa thành phần và bột EPDM để ổn định kết cấu lớp đế và chống thấm keo khi thi công lớp phun phủ bề mặt tiếp theo. Phun phủ hỗn hợp keo PU đa thành phần và hạt EPDM tạo độ dày khoảng 3mm. Phương pháp này khá cao cấp và có mức giá trung bình đã được IAAF cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn để tổ chức các giải điền kinh chuyên nghiệp với quy mô quốc tế.

3. Trải bề mặt truyền thống (Traditional)

Đậy là hệ thống có hiệu suất độ đàn hồi cao đáp ứng cho các cuộc thi quốc tế và được IAAF cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải điền kinh.

Lớp dưới cùng của mặt bê tông được trải một lớp keo PU chống thấm, tiếp theo là hỗn hợp keo PU đa thành phần, cao su SBR và EPDM được đổ tại chỗ tạo độ dày khoảng 10mm. tiếp theo phun hỗn hợp keo PU đa thành phần và EPDM phủ lên bề mặt khoảng 3-5mm, sau cùng là phun phủ chất chống lão hóa bề mặt sân.

Phương pháp này thường được áp dụng trong các sân thể thao tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Chi phí thi công theo phương pháp này cao hơn so với phương pháp 1.

4. Hệ thống tấm dán đúc sẵn (Prefabricated)

Loại đường chạy này được đúc sẵn dạng tấm trong nhà máy, điều kiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất được đảm bảo hơn so với việc thi công đúc đổ tại chỗ. Loại đường chạy này có tính an toàn, giảm chất thương cho vận động viên, phục hồi năng lượng cao và đặc biệt là chống mài mòn rất tốt. Tuy nhiên đường chạy Prefabricated ít được áp dụng ở Việt Nam, do thời tiết khá nóng và độ ẩm cao dẫn đến hiện tượng co ngót, tạo ra các vết nứt ở vị trí ghép nối giữa các tấm thảm, từ đó làm hỏng lớp keo chống thấm, kết dính giữa Asphath và tấm thấm tạo hiện tượng bong tróc bề mặt sân chạy.

Thi công đường chạy điền kinh chuyên nghiệp

Thi công các công trình thể thao nói chung và đường chạy điền kinh nói riêng cần đòi hỏi sự chính xác, kinh nghiệm và tay nghề cao. Ngoài ra để việc thi công được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng, cần có những máy móc, thiết bị hỗ trợ hiện đại cùng với vật liệu có chất lượng cao. Phương Thành Ngọc đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên để tạo ra một đường chạy điền kinh hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn luyện tập và thi đấu quốc tế.

Chúng tôi thi công đường chạy điền kinh đảm bảo chất lượng với tiêu chí bền đẹp, thẩm mỹ, sử dụng công nghệ thi công đúng kỹ thuật và đáp ứng tiêu chuẩn trong thi đấu là những gì đơn vị chúng tôi đang thi hành được đối tác đánh giá cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sân thể thao chúng tôi tự hào là đơn vị được lựa chọn để thi công công trình sân vận động đa năng tại trường Học Viện Cảnh Sát ở Cổ Nhuế-Hà Nội với hạng mục thi công đường chạy điền kinh phục vụ chiến sỹ công an. Sân chạy điền kinh tại Chi Lăng Đà Nẵng, sân chạy điền kinh trường Alexsander Việt Pháp tại Long Biên-Hà Nội….

Ngoài thi công sân chạy điền kinh, chúng tôi còn thi công các hạng mục sân thể thao khác như thi công sân bóng rổ, thi công sân bóng chuyền, thi công sân tennis, thi công sân tập golf... Chúng tôi sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng, quý đối tác chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ ngay hôm nay qua số điện thoại 0936.468.077.

Xem thêm: Thi công đường chạy tổng hợp tiêu chuẩn

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate