Skip to content

Thi công sân chơi hạt cao su EPDM

Hạt cao su EPDM là vật liệu rất hữu ích và được sử dụng khá rộng rãi trong thi công các công trình thể thao và sân chơi hiện nay. Vậy hạt cao su EPDM là gì và đơn vị nào thi công sân chơi hạt cao su EPDM chất lượng, uy tín với giá rẻ tại Việt Nam?

1. Hạt cao su EPDM

Hạt cao su EPDM (EPDM là viết tắt của từ Ethylene - Propylene - Diene - Monomer (M-Class)) là dạng cao su tổng hợp, là vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường, có tính đàn hồi cao, độ bền tốt, không thấm nước và giữ ẩm, chịu được nhiệt độ cao... được ứng dụng rộng rãi để làm sân chơi ngoài trời, làm gạch cao su và các ứng dụng khác.

2. Ứng dụng của hạt cao su EPDM

Hạt cao su có nhiều tính năng nổi bật nên được áp dụng rộng rãi vào các công trình như:

- Dùng cho các sân chơi thể thao, sân cầu lông, bóng chuyền, sân vận động, hồ bơi…
- Dùng làm sàn, sân chơi khu vui chơi giải trí, sân chơi trẻ em, và khu vui chơi trong trường học.
- Dùng làm sàn/sân khấu, sân ca nhạc, và nhiều lĩnh vực ứng dụng khác...

3. Yêu cầu về vật liệu sử dụng cho thi công sân chơi hạt cao su EPDM

Hạt cao su EPDM được sử dụng làm lớp bề mặt nên chúng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết và tác động của giày dép. Bởi vậy, yêu cầu về chất lượng hạt cao su EPDM để thi công sân chơi trẻ em đòi hỏi khả năng chống mài mòn, chống lão hóa cao và chống bay màu bề mặt tốt.

Thảm cao su EPDM cho sân chơi ngoài trời thường xuyên bị tác động bởi nắng mưa và các hóa chất. Chính vì vậy việc lựa chọn bột màu sử dụng trong sản xuất hạt cao su EPDM là đặt biệt quan trọng: Để đảm bảo sự bền màu của hạt cao su khi bị tác động của thời tiết, chúng tôi khuyên các bạn nền sử dụng hạt cao su EPDM được sản xuất bằng bột màu vô cơ (bột màu Chrome oxit) hoặc tương đương.

Keo PU Binder kết dính cao su là loại có khả năng kết dính, có độ dẻo và độ bền rất cao. Để phân biệt keo có chất lượng tốt chúng ta có thể nhận biết theo yếu tố sau: PU Binder tốt thường có  có màu trong vắt - không có màu vàng đục. Keo ngả vàng sẽ làm biến đổi màu sắc của hạt cao su EPDM khi trộn và khi keo khô. Keo PU Binder tốt thường rất cay mắt, khó chịu - người không quen khi tiếp xúc với keo ở cự ly gần khoảng 15-30 phút có thể chảy nước mắt.

4. Thi công sân chơi hạt cao su EPDM

Công ty Phương Thành Ngọc chuyên thi công sân chơi hạt cao su EPDM. Sân chơi hạt cao su EPDM có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và được Phương Thành Ngọc thi công với công nghệ máy móc hiện đại, chuyên nghiệp.

Đặc tính của sân chơi hạt cao su EPDM cho trẻ em và các công trình khác:

  • Không độc hại, an toàn cho trẻ và vận động viên trên sân.
  • Giảm thiểu chấn thương khi trẻ té ngã.
  • Với sàn cao su có thể sửa chữa và bảo trì dễ dàng.
  • Màu sắc đa dạng phong phú và không sợ biến dạng, phai màu.
  • Chống trơn trượt và thoát nước tốt
  • Thời gian sử dụng lâu năm.
  • Độ đàn hồi cao, không gây tiếng ồn và chịu va đập tốt.

Đặc điểm bề mặt: mặt sàn được liên kết bởi keo PU Binder, không thấm nước, màu sắc đa dạng được phối phù hợp với thiết kế cho từng sân chơi.

Quy trình thi công bề mặt sân: Bề mặt sân gồm 4 lớp và có độ dày từ 20-50mm.

Lớp 1: Phun lớp keo kết dính bề mặt Primer (lăn 1 lần bằng Rulo)
Lớp 2: tiếp theo là lớp hạt cao su SBR và keo PU. Độ dày: 10 - 40 mm (giải 1 lần bằng máy chuyên dụng)
Lớp 3: Lớp keo PU liên kết giữa lớp hạt SBR và hạt EPDM.
Lớp 4: Lớp hạt cao su EPDM và keo PU. Độ dày 8 - 10 mm (cán 1 lần bằng máy chuyên dụng, phối màu theo thiết kế).

Phương Thành Ngọc là nhà cung cấp và thi công các thiết bị sân chơi nhập khẩu, thi công sân chơi hạt cao su EPDM, ngoài ra còn thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng với giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline 0944.488.888 để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate