Skip to content

Thi công sân cầu lông

Bạn yêu thích bộ môn thể thao cầu lông và muốn đầu tư sân chơi cầu lông nhưng chưa biết đơn vị thi công nào uy tín với chất lượng tốt và giá cả phải chăng? Hãy đến với chúng tôi, đơn vị chuyên thiết kế, thi công, trải thảm Poly vinyl Clorua (PVC) và sơn Acrylic sân cầu lông uy tín trên thị trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trong thời gian qua Phương Thành Ngọc đã tiến hành thi công và đi vào hoạt động các công trình Sân cầu lông ngân hàng Agribank chi nhánh Điện Biên, sân cầu lông tại nhà thi đấu cầu lông khu công nghiệp Châu Sơn - Hà Nam, sân cầu lông tại Bộ tài nguyên và môi trường…. và đã nhận được sự hài lòng cũng như nhiều lời khen của khách hàng.

Phương Thành Ngọc thi công sân cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế. Sân cầu lông đạt tiêu chuẩn trong thi đấu là loại sân phải có đầy đủ tất cả các yếu tố về độ an toàn, độ nhẵn cho phép và đúng tuyệt đối với kích thước tiêu chuẩn sân cầu lông đánh đôi và sân đánh đơn.

Vậy một sân cầu lông đạt tiêu chuẩn cần đáp ứng những nhu cầu dưới đây:

- Bề mặt sân cứng cáp, không thấm nước, không có vết nứt, màng sơn đều, phẳng .
- Màng sơn chịu được chất tẩy rửa, môi trường kiềm yếu, axit nhẹ, ánh sáng mặt trời, nước và các điều kiện khí hậu ở Việt Nam.
- Sơn sân có độ bóng láng hay sần, có tính năng cơ lý tốt như: độ dẻo dai, độ bền va đập, độ cứng và độ đàn hồi cao.
- Màu sơn sân đồng nhất, có khả năng chịu chùi rửa, chịu mài mòn, va đập cơ học ngay cả nơi có tần suất, mật độ đi lại cao.
- Vật liệu sơn sân cầu lông không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác, an toàn với người thi công và người chơi.
- Bề mặt sơn sân dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Thi công sân cầu lông

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn chuyên dụng dùng cho thi công sân thể thao của nhà sản xuất Việt nam và nước ngoài, những nhãn sơn phổ biến hiện nay là Terraco Thụy điển, Kova Việt nam và Novasports Mỹ...

Đơn giá thi công sân cầu lông được cung cấp khi khảo sát hiện trạng bề mặt nền bê tông trên thực tế, sẽ cao khi sơn trên nền bê tông xi măng & thấp khi sơn trên nền bê tông nhựa nóng Asphalt.

Thảm cầu lông PVC được đơn vị chúng tôi nhập khẩu với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. chúng tôi sẵn sàng đáp ứng tất cả độ dày của thảm.

Bên cạnh thảm PVC công ty chúng tôi chọn sơn sân cầu lông bằng sơn Acrylic của Mỹ phù hợp cho sân cầu lông ngoài trời, với loại sân này tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với thảm và không cần bảo trì, giá thành rẻ hơn so với thảm và chống trơn trượt, nấm mốc được cả quốc tế công nhận .

Quy trình thi công sân cầu lông của chúng tôi:

Bước 1: Xử lý bề mặt: việc xử lý bề mặt là công đoạn quan trọng, không thể làm qua loa và công việc cần thực hiện là:

Vệ sinh bề mặt mặt bằng máy, có thể dùng các máy mài công nghiệp để tạo ra một bề mặt phẳng và có độ nhám nhất định để sơn bám thật tốt. Bên cạnh đó máy mài giúp làm phẳng những vị trí gồ ghề, lồi lõm.

Những vị trí bị rỗ và có lỗ thủng, nứt thì cần dùng các vật liệu tiêu chuẩn bịt kín lại sau đó thì mài và làm phẳng.

Một bề mặt sân tốt sẽ đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

 • Bề mặt bê tông phải chắc, không được đọng nước, không có dầu mỡ, tạp chất
 • Xử lý những vị trí bị nứt hoặc đọng vũng bằng vữa kết nối chuyên dùng
 • Độ nhám mặt sân tốt.

Bước 2: Thi công sơn sân cầu lông theo tiêu chuẩn 5 lớp

 • Lớp 1 : Gạt một lớp hỗn hợp chống thấm gốc xi măng chuyên dụng ngăn hơi ẩm từ bên dưới lên làm hủy hoại màng sơn. Tùy vào từng điều kiện của sân có thể sơn 1 hoặc 2 lớp.
 • Lớp 2 : Lớp sơn lót: lăn một lớp keo hỗn hợp có tác dụng liên kết giữa lớp sơn phủ và lớp chống thấm).
 • Lớp 3 : Thi công lớp đệm chuyên dùng bằng vật tư Flexipave: tạo lớp đệm êm ái, giúp mặt sân có độ đàn hồi nhất định, khi vận động viên di chuyển sẽ thấy êm ái và nếu xảy ra ra tình trạng va chạm thì cũng không bị chấn thương.
 • Lớp 4 : Sơn lớp phủ chuyên dùng bằng vật tư Flexipave lớp phủ màu tạo màu sắc cho sân hoàn thiện,….để đạt được kết quả tốt nên sơn lớp phủ Flexipave lần 2.
 • Lớp 5 : Sơn lớp phủ hoàn thiện: là lớp sơn tiếp xúc trực tiếp với vận động viên nên đòi hỏi tính ma sát cao, vì vậy cần thi công cẩn thận để đạt độ dày nhất định và đồng đều,cho độ bền màu cao, độ liên kết dẻo dai và êm ái cho mặt sân hoàn thiện,….

Bước 3: Thi công kẻ line sân cầu lông theo ba bước như sau :

 • Lăn 1 lớp sơn Flexipave lên bề mặt đường kẻ đã định vị
 • Lăn 1 lớp sơn kẻ vạch line paint màu trắng lên lớp sơn đã lăn trước đó
 • Lăn 1 lớp sơn line paint màu trắng hoàn thiện.

Khi thi công kẻ line cần tính chính xác và tỉ mỉ, các vạch sơn phải thẳng và không để dính sơn.

Phương Thành Ngọc chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, đầy đủ các yếu tố máy móc thiết bị công nghệ hiện đại đã thi công hàng trăm sân thể thao các loại. Ngoài thi công sân cầu lông chúng tôi còn thi công sân tennis, sân bóng chuyền...

Quý khách có nhu cầu xây sân cầu lông, lót thảm, sơn cho sân cầu lông, lắp đặt hoặc bảo trì vệ sinh thảm cầu lông vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo hotline 0936.468.077

Xem thêm: Thi công khán đài

5/5 (1 bầu chọn)  
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate