Skip to content

Thi công sân cỏ nhân tạo - Phương Thành Ngọc

Thi công sân cỏ nhân tạo là công việc đòi hỏi tới sự chuyên nghiệp của các đơn vị (công ty) có kinh nghiệm trong việc thi công sân cỏ nhân tạo. Sân  cỏ nhân tạo trước khi được hoàn thiện đòi hỏi cần làm rất nhiều công việc trước khi bàn giao cho khách hàng.

Việc thi công sân cỏ nhân tạo được chia thành nhiều bước nhỏ, các đơn vị thi công có uy tín sẽ làm trình tự từng bước thi công cỏ nhân tạo như sau:

  • Chuẩn bị mặt bằng

Việc chuẩn bị mặt bằng là điều đầu tiên của công việc tạo ra một sân cỏ đẹp như tự nhiên. Đơn vị đầu tư cần chuẩn bị mặt bằng giao cho đơn vị thi công cỏ nhân tạo để thực hiện các bước thi công.

  • Xử lý cỏ tự nhiên

Bước đầu tiên sau khi nhân mặt bằng từ chủ đầu tư là đơn vị thi công phải phun thuốc diệt cỏ tự nhiên. Cần thực hiện bước này trong một vài ngày trước khi lắp đặt để loại bỏ tất cả các cỏ dại trong sân vườn của bạn.

  •  Rải đá răm

Sau khi phun thuốc diệt cỏ, bước thi công sân cỏ nhân tạo tiếp theo là rải đá dăm. Đá dăm được mua tại bãi đá địa phương hoặc kho cung ứng xây dựng. Việc rải đá răm đòi hỏi phải có máy móc, phương tiện hỗ trợ như máy san ủi, máy lu để tạo độ phẳng cho sân trước khi trải thảm cỏ nhân tạo.

Chú ý rải đều đá răm lên nền sân vườn để tạo độ bền cho cỏ nhân tạo, đây là bước quan trọng không thể bỏ qua trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Các thảm cỏ nhân tạo sử dụng trong thi công

  • Trải cỏ nhân tạo

Sau khi đá được lu và nén chặt, nền đã phẳng ổn định tiếp theo đơn vị thi công sẽ trải các thảm cỏ nhân tạo nên mặt sân. Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư và thiết kế thi công các mẫu cỏ nhân tạo tốt nhất sẽ được sử dụng.

Người thi công đặt thảm cỏ nhân tạo sao cho các sợi cỏ nhân tạo hoặc lá cỏ nhân tạo nằm theo cùng một hướng để đảm bảo rằng tất cả các mảng cỏ nhân tạo phù hợp với nhau. Nếu không chú ý tới điều này, nhìn tổng thể sẽ có nhiều mảng cỏ mọc xuôi ngược trông rất khó coi, đơn vị thi công sẽ đánh mất uy tín với khách hàng.

  • Cố định cỏ nhân tạo

Chuẩn bị sẵn sàng cho bước gắn cỏ nhân tạo vào nền móng. Để gắn cỏ nhân tạo vào nền móng sử dụng đinh mạ kẽm 6”. Đóng đinh từ ½” đến 1” tính từ rìa thảm và từ 4” đến 6” dọc theo vành đai thảm cỏ nhân tạo. 

Bắt đầu từ 1 bên của khu vực lắp đặt,  bạn kéo sát thảm cỏ nhân tạo từ phía bên khác sang. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, vì thảm cỏ nhân tạo cần được lắp đặt một cách an toàn và đúng cách. Đóng đinh vòng quanh vành đai thảm cỏ nhân tạo và đóng khoảng 2’ đến 4’ vào ở giữa. Điều này đảm bảo các vật liệu được cố định với phần nền móng. 

  • Công đoạn cuối

Làm xù cỏ nhân tạo bằng cào sắt hoặc chổi điện để có thể sử dụng vật liệu trám bít. Sử dụng 2lbs vật liệu trám bít trên mỗi m2 cỏ. Cần đặt vật liệu trám bít lên phía trên thảm cỏ với phần rải phía dưới; nếu không có thì có thể làm bằng tay nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Sử dụng chổi quét dựng đứng loại mềm hoặc trung bình để đặt vật liệu trám bít lên thảm cỏ. Tiếp tục làm cho đến khi thảm cỏ có thể đứng thẳng. Nếu không có kết quả, dùng cào đầu phẳng là tốt nhất.

Cách kiểm tra đơn giản nhất là đi lên thảm cỏ và chân bạn sẽ cho bạn biết nó được hay không được ngay khi vật liệu trám bít được lắp đặt.

Thi công sân cỏ nhân tạo không phải là điều quá khó khăn nhưng bạn phải thực hiện từng bước 1 thật kỹ càng và đúng tiêu chuẩn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ và uy tín của bạn. Liên hệ với phuongthanhngoc.com để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate