Skip to content

Thi công thảm sàn đa năng

Chuyên thiết kế, thi công lắp đặt các loại thảm sàn thể thao đa năng cho nhà thi đấu như sân bóng đá, sân bóng rổ, sân cầu lông, sân tennis, trường học, sân chơi các trường mầm non,… với kỹ thuật hiện đại, tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và độ bền cao.

Với kinh nghiệm đã từng thiết kế, thi công lắp đặt thảm sàn thể thao hàng trăm công trình, nhà thi đấu trên cả nước chúng tôi chuyên thi công hể thao thao đa năng khác với nhiều bề mặt như: Mặt sân cao su, mặt sân lắp ráp, mặt sân thảm, mặt sân sơn Acrylic, mặt sân cỏ nhân tạo. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế và phù hợp với nhu cầu thương mại. Đem lại cho quý khách một sân thể thao đa năng trong nhà và ngoài trời chất lượng cao.

Đối với sân thể thao đa năng trong nhà

Được xây dựng với một bề mặt sàn  đạt hiệu suất cao, an toàn, giảm sốc, cung cấp lực kéo tuyệt vời và phản ứng quả bóng, có  nhiều màu sắc và có thể vẽ logo trên bề mặt. Ngoài ra, bề mặt sân có thể được làm bằng sơn cao su, gạch lắp ráp theo tiêu chuẩn cho những nơi không sử dụng được mặt gỗ.

Đối với sân thể thao đa năng ngoài trời

Thiết kế là bề mặt sơn an toàn, chống trượt, giảm sốc, và có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng với nhiều màu sắc và logo. Hệ thống này phù hợp cho các trường học Quốc tế, trung tâm luyện tập,... Sân thể thao đa năng với sàn bê tông xi măng là tốt nhất cho độ phản ứng của bóng. 

Kích thước sân thể thao đa năng

Mỗi bộ môn thể thao khác nhau thì cần thảm trải sàn có kích thước tương ứng nhưng độ dày trung bình của chúng thường là 3.5mm, 4.5mm, 5mm, 6mm, 5.5mm, 8mm, 10mm…, chiều rộng là 1,5m - 2,0m và chiều dài là 15m - 20m. Nếu nhà thi đấu thể thao dành cho bộ môn di chuyển nhiều mà hạn chế được sự va chạm thì nên chọn thảm trải sàn có độ dày vừa phải. Những bộ môn thể thao mà người chơi cần vận động nhiều và thường xuyên có sự va chạm thì nên ưu tiên chọn thảm có độ dày hơn.

Bề mặt sân thể thao đa năng

Các môn thể thao phối hợp thích hợp với bề mặt bê tông cứng. Nhưng nếu bạn không thích hoặc bạn muốn có một bề mặt vừa vững chắc vừa có thể giảm tác động trên khớp xương thì sự gia tăng những lớp cao su đệm cùng lớp màu acrylic trên nền bê tông xi măng sẽ giúp bạn vận động một cách thoải mái và yên tâm hơn.

Sơn màu acrylic là một sự kết hợp của nhựa acrylic cao su và cát silica (cho kết cấu). Hệ thống bề mặt đệm bao gồm một hoặc nhiều lớp sơn đệm (thường là cao su hoặc hạt nhựa). Những lớp đệm này tạo lực kéo tốt và phản ứng bóng chuẩn. Những hệ thống sơn tennis với lớp cao su được áp dụng trên nền bê tông cho cả sân tennis, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền vì chúng cho phép vận động viên chơi nhiều giờ liên tục mà không bị chấn thương đôi chân, do sự hấp thụ tác động và giảm mệt mỏi từ mặt sân lên cơ bắp.

Tuy nhiên, nếu ngân sách bạn không cho phép ứng dụng những lớp sơn cao su, thì bạn vẫn có thể ứng dụng mặt sân bê tông xi măng với những lớp sơn thông thường không cần những lớp đệm cao su vẫn cho độ nẩy chuẩn từ hãng nổi tiếng USA Plexipave/DecoTurf. Hai hãng duy nhất có keo được chiết xuất từ cao su.

Quy trình thi công sân thể thao đa năng trên nền bê tông xi măng

Khi đổ sàn bê tông, cần phải bảo đảm thời tiết nắng ráo, sau khi đổ sàn bê tông không nên cán lớp hồ tạo lán trên mặt sàn bê tông vì nó không tạo được sự vững chắc nguyên khối khi sơn những lớp sơn lên trên lớp hồ, hơn nữa lớp hồ này ngăn cản sự kết dính giữa sơn và mặt sàn bê tông dẫn đến bong rộp mặt sân.

Mặt sàn bê tông cần được kiểm tra thật kỹ với đá mài, công tác này thực hiện bằng thủ công và thợ chuyên nghiệp nhằm phát hiện những vị trí bê tông yếu đồng thời loại bỏ những tạp chất lẫn trong bê tông. Nếu nền bê tông quá bẩn và nhiều tạp chất trên bề mặt, chúng ta nên sử dụng hóa chất chuyên nghiệp để tẩy rửa. Sau đó dùng máy áp lực để vệ sinh lại toàn bộ mặt sân.

Lớp 1: Phun sương lớp hỗn hợp keo cao cấp NOVA/DECOTURF USA. Loại keo này chuyên dùng trên thế giới không những chống thấm cho nền bê tông mà còn tạo độ bám dính cực kỳ tốt khi áp dụng những lớp kế tiếp.

Lớp 2: Lớp hỗn hợp keo cao su cao cấp NOVA/DECOTURF USA chuyên dùng sân bê tông, lớp này là lớp quan trọng cơ bản tạo độ nẩy banh và tạo độ mịn cho mặt sân. Chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng sản phẩm từ các nhà chuyên sản xuất sơn tennis của Mỹ. Vì hóa chất về tennis hoàn toàn có tính chất đặc trưng của nó.

Lớp 3: Lớp sơn NOVA/DECOTURF USA cao cấp, lớp này tạo bám dính, Độ mịn và làm banh nẩy chuẩn.

Lớp 4: Lớp sơn  NOVA/DECOTURF USA cao cấp

Lớp 5: Lớp sơn  NOVA/DECOTURF USA cao cấp

Lớp 6: Lớp sơn  NOVA/DECOTURF USA cao cấp

* Sơn kẻ đường Line đa năng 2 lớp

Lớp sơn đường Line - US NOVA/DECOTURF WHITE LINE

Lớp sơn đường Line - US  NOVA/DECOTURF WHITE LINE

Chú ý: Nền bê tông xi măng mới cần thời gian trên 14 ngày trước khi ứng dụng các lớp sơn, bề mặt bê tông và độ dốc phải theo theo tiêu chuẩn ITF.

Một số điều kiện cần thiết khi xây dựng mới một sân đa năng:

Diện tích đất xây dựng:

Đối với sân bóng rổ:
Diện tích xây dựng nhỏ nhất là 18x30m, diện tích mặt sân: 15x26m

Đối với sân bóng chuyền:
DTXD (min): 12x24m - DT mặt sân: 9x18m

Đối với sân cầu lông:
DTXD (min): 7.5x17m - DT mặt sân: 6.1x13.4m

Đối với sân tennis:
DTXD (min): 15x25m - DT mặt sân: 10.97x23.77m

Tùy theo nhu cầu của Quý khách, có thể sử dụng diện tích lớn hơn cho nhu cầu thi đấu hoặc có thể nhỏ hơn cho nhu cầu giải trí.

Độ phẳng mặt sân:

Mặt sân không có vị trí nào đọng nước sâu quá 1.2cm

Nền móng sân:

Nền sân ở vị trí đất tốt thì việc xử lý nền tương đối đơn giản. Nền sân ở vị trí đất yếu, bùn nhão thì việc xử lý nền khá phức tạp hơn.

Trên đây là một số thông tin về quá trình thi công thảm sàn thể thao đa năng, để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng gọi đến hotline 0944.488.888.

Xem thêm: Thảm sàn thể thao Vinyl

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate