Skip to content

3 lưu ý trước khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Quá trình thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn cần được thực hiện bài bản, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật để có được một sân vườn cỏ nhân tạo hoàn hảo, có vẻ đẹp và tuổi thọ cao. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ cỏ nhân tạo hoặc bạn tự làm sân vườn cỏ nhân tạo theo ý thích của gia đình. Tuy nhiên, có một số những lưu ý bạn cần biết nếu đang có ý tưởng thiết kế một sân vườn cỏ nhân tạo cho riêng mình. Những lưu ý này rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn thực hiệnviệc thi công sân cỏ nhân tạo một cách dễ dàng, tránh những sai lầm không đáng có.

Lưu ý 1: Xác định kích thước sân vườn, tính toán lượng cỏ nhân tạo sân vườn cần dùng.

Bạn muốn sử dụng cỏ nhân tạo để thiết kế sân vườn nhà mình thay vì dùng cỏ tự nhiên bởi bạn không muốn mất thời gian cho công việc chăm sóc cỏ và bảo trì sân vườn thường xuyên.  Để tiết kiệm thời gian sửa chữa sân vườn, thay đổi kích thước sân, bạn nên tiến hành đo đạc, xác định kích thước sân vườn cỏ nhân tạo mà bạn dự định thi công. Tốt hơn hết bạn nên loại bỏ những vật cản, bụi cây dại, cỏ dại,… trên bề mặt sân trước khi tiến hành đo đạc. Việc làm này giúp bạn đánh giá được bề mặt làm sân. Từ đó tính toán được lượng đất, lượng đá, lượng cỏ nhân tạo sân vườn cần sử dụng trong việc thi công sân vườn cỏ nhân tạo.

Lưu ý 2: Xác định cảnh quan chung của sân vườn cỏ nhân tạo

Tùy theo sở thích cá nhân và gia đình, bạn có thể lên ý tưởng khu sân vườn lấy cảnh quan chủ đạo là cỏ nhân tạo sân vườn hay cỏ nhân tạo sân vườn chỉ là một phần trong thiết kế sân vườn. Bạn cần xác định rõ điều này trước khi chọn mua loại cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp, lượng cỏ vừa đủ tránh lãng phí. Nếu cỏ nhân tạo là một phần trong thiết kế sân vườn, bạn cần xác định rõ diện tích cỏ nhân tạo sân vườn để tính toán sao cho hợp lý. Việc lắp đặt cỏ nhân tạo sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu của sân vườn, mặt đất và các công trình gần khu vực bạn đặt cỏ nhân tạo sân vườn. Nếu cỏ nhân tạo đóng vai trò chủ đạo trong thiết kế sân vườn, bạn phải lên kế hoạch làm nền hạ, san nền, trải đá,… một cách cẩn thận, đúng đắn để không làm ảnh hưởng tới kết cấu các khu vực xung quanh. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân vườn uy tín để được tư vấn và tiến hành lắp đặt cỏ nhân tạo đúng kỹ thuật và chính xác nhất.

Lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Lưu ý 3: Bề măt tiếp xúc của cỏ nhân tạo sân vườn với sân phải được làm sạch tuyệt đối

Việc làm sạch bề mặt sân, loại bỏ vật cản, bụi cây, cỏ dại đã được nhắc tới ở lưu ý 1. Tuy nhiên, vì tầm quan trọng của việc làm này nên chúng tôi nhắc lại lần 2. Bạn cần loại bỏ và vận chuyển các vật cản ra khỏi khu vực lắp đặt cỏ sân vườn một cách cẩn thận, kĩ càng. Bạn không được phép bỏ qua bất kì vật cản nào hoặc để lại những loại cây dại, cỏ dại không mong muốn phát triển trong khu vực thi công cỏ nhân tạo sân vườn. Điều này sẽ làm kết cấu sân vườn cỏ nhân tạo bị ảnh hưởng, gây sụt lún trong quá trình sử dụng sân vườn cỏ nhân tạo sau này.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý trong việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn đúng kỹ thuật. Nếu còn gì thắc mắc trong việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn, các bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để có được những tư vấn chính xác và đầy đủ nhất trong thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo phù hợp với gia đình bạn!

Phương Thành Ngọc – đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cỏ nhân tạo sân vườn tốt nhất!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate