Skip to content

4 bước cơ bản để có một sân vườn bằng cỏ nhân tạo

Bạn phải nắm rõ các bước thi công sân vườn bằng cỏ nhân tạo để có được sân vườn cỏ nhân tạo có độ bền và đẹp. Lựa chọn cỏ nhân tạo làm sân vườn là một lựa chọn sáng suốt, không những mang lại vẻ đẹp cho sân vườn mà còn tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Để quý khách có được một sân vườn như ý, chúng tôi xin chia sẻ các bước thi công sân vườn bằng cỏ nhân tạo để quý khách có thể tham khảo.

Bước 1: Thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo phù hợp với ngôi nhà

Dựa vào hình dạng, diện tích sân vườn của gia đình và nhu cầu sử dụng sân vườn cỏ nhân tạo, bạn nên có một bản thiết kế riêng cho thảm cỏ sân vườn nhà mình.

Đo đạc để thiết kế sân cỏ nhân tạo.

Từ bản thiết kế sân cỏ đó, bạn sẽ tiến hành lựa chọn loại cỏ phù hợp, làm nền và lắp đặt cỏ nhân tạo theo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng sân vườn cỏ nhân tạo đó.

Bước 2: Lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với thiết kế sân vườn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cỏ nhân tạo như L35C5, L20C2, L40P, L40C2, L40C3... với nhiều màu sắc, và các thông số về chiều cao sợi cỏ, số mũi kim/1m2, mật độ cụm cỏ, khoảng cách các dòng cỏ, lớp đế,... Tùy theo điều kiện thực tế sân vườn nhà bạn, ý thích bạn tha hồ lựa chọn những mẫu cỏ nhân tạo phù hợp.

Bước 3: Tạo nền cho sân vườn bằng cỏ nhân tạo

Sau khi đã lựa chọn được loại cỏ nhân tạo cho sân vườn nhà mình,  bạn bắt đầu tiến hành tạo nền cho sân cỏ theo thiết kế đã có. Bước này gồm những công đoạn sau:

  • Làm phẳng, ủi nền sân vườn theo diện tích sân cỏ nhân tạo định sắn. Nếu sân nhà bạn đã phủ bê tông thì bước này đơn giản hơn.
  • Làm sạch cỏ dại tự nhiên để tránh ảnh hưởng tới lớp cỏ tự nhiên trong khu sân vườn. Bước này khá quan trọng, bạn nên dành thời gian khoảng một vài ngày để thực hiện bước này.
  • Rải đá băm: bạn không thể bỏ qua bước này trong thi công sân vườn bằng cỏ nhân tạo. Lớp cỏ nhân tạo sẽ được đặt trên nền đá dăm, bạn phải đảm bảo không có chỗ nào bị gồ ghề. Lớp đá dăm sẽ hỗ trợ hệ thống thoát nước cho lớp cỏ nhân tạo.

Bước 4: Lắp đặt thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn

Khi đã có lớp nền móng đảm bảo kĩ thuật, bước tiếp theo chúng ta sẽ lắp đặt thảm cỏ nhân tạo. Chúng ta thực hiện theo các bước nhỏ sau:

Lắp đặt thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn.

  • Cắt thảm cỏ nhân tạo thành những mảnh cỏ nhân tạo phù hợp với sân vườn nhà bạn.
  • Dùng đinh mạ kẽm gắn các mảnh cỏ nhân tạo vào nền móng đã có, đóng đinh cách rìa thảm từ  từ ½” đến 1dọc theo vành đai thảm cỏ.
  • Giai đoạn quan trọng nhất là đóng đinh vào cỏ nhân tạo vì thảm cỏ nhân tạo cần được lắp đặt một cách an toàn và đúng cách. Đóng đinh vòng quanh vành đai thảm cỏ nhân tạo và đóng khoảng 2’ đến 4’ vào ở giữa.
  • Sử dụng vật liệu trám bít cho thảm cỏ nhân tạo: bạn làm xù cỏ nhân tạo, sau đó sử dụng vật liệu trám  là cát cho sức chịu đựng cao và các hạt cao su có độ đàn hồi tốt. Thông thường sẽ sử dụng 2lbs vật liệu trám bít bít trên mỗi m2 cỏ.
  • Làm thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn được thẳng đứng bằng các chổi quét dựng đứng để đặt vật liệu trám bít và làm cỏ thẳng đứng, tạo thành thảm có sân vườn đẹp mắt và đảm bảo chất lượng.

Để tiến hành tạo một sân vườn bằng cỏ nhân tạo không quá khó, bạn có thể mua vật liệu và tự thi công theo ý mình. Tuy nhiên, các bước cơ bản đều phải tiến hành nghiêm túc và thực hiện đúng tiêu chuẩn, nếu không chất lượn sân cỏ nhân tạo sẽ không được đảm bảo. Chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu thi công cỏ nhân tạo sân vườn và tư vấn thiết kế sân cỏ theo điều kiện sân vườn và nhu cầu của khách hàng.

Đến với chúng tôi để có một sân cỏ nhân tạo như ý!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate