Skip to content

6 điều cần biết về sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến trong đời sống nhờ những ưu điểm vượt trội so với sân cỏ tự nhiên. Trước khi tiến hành đầu tư sân cỏ nhân tạo, bạn cần tìm hiểu một số đặc điểm về cỏ nhân tạo, quá trình thi công sân cỏ nhân tạo để việc đầu tư sân cỏ đạt hiệu quả nhất. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp của các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo mà chúng tôi đã tổng hợp lại.

Cỏ nhân tạo sân bóng có đắt không?

Với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu mà cỏ nhân tạo có giá cả khác nhau tùy theo từng loại cỏ. So với cỏ tự nhiên đòi hỏi công chăm sóc, chế độ tưới nước nghiêm ngặt thì việc thay thế bằng cỏ nhân tạo vô cùng kinh tế và đạt hiệu quả sử dụng cao.

Thị trường cung cấp và phân phối cỏ nhân tạo hiện nay rất rộng lớn nên người tiêu dùng được sử dụng cỏ nhân tạo với mức giá cạnh tranh. Các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo sẽ càng được ưu đãi bởi số lượng mua lớn, tùy theo từng đơn vị cung cấp mà sẽ có chương trình khuyến mãi và chế độ ưu đãi khác nhau.

Nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công cỏ nhân tạo uy tín để có được mức giá phải chăng đúng với chất lượng và phù hợp với nguồn vốn của mình.

Bao lâu phải thay thế cỏ nhân tạo cho sân bóng?

Tùy theo từng loại cỏ có chất liệu khác nhau mà cỏ nhân tạo có độ bền từ 4 – 5 năm hoặc 6 – 7 năm với loại cỏ cao cấp. Nếu nhà đầu tư tiến hành bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đúng yêu cầu kỹ thuật thì cỏ nhân tạo sân bóng có thể dài hơn. Chất lượng thi công và lắp đặt sân cỏ nhân tạo cũng ảnh hưởng tới độ bền của cỏ nhân tạo. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng công trình sân cỏ luôn được đảm bảo, không gây nên những sự cố sụt lún nền hạ làm ảnh hưởng tới chất lượng sân cỏ và độ bền của cỏ nhân tạo.

Khi phát hiện những tình trạng hư hại như bong tróc, xoăn sợi, trơ cát và hạt cao su, bạn cần tiến hành thay mới lớp cỏ nhân tạo cho sân bóng để đảm bảo hiệu quả sử dụng và độ an toàn của sân bóng.

Ưu điểm vượt trội của sân cỏ nhân tạo so với sân cỏ tự nhiên?

Cỏ nhân tạo có độ mềm mại và độ nẩy cao hơn cỏ tự nhiên. Đặc biệt bề mặt cỏ nhân tạo được trải cát và hạt cao su nên không bị đau và trầy xước khi va chạm. Cầu thủ, vận động viên không phải lo hỏng giày, hỏng quần áo khi bị ngã. Có thể nói độ an toàn của sân cỏ nhân tạo cao hơn nhiều so với sân cỏ tự nhiện.

Bạn không cần phải tốn công chăm sóc, tưới nước cho cỏ nhân tạo sân bóng. Điều này giúp tiết kiệm nhiều chi phí, giúp kinh doanh sân cỏ nhân tạo đạt hiệu quả cao.

Cỏ nhân tạo được nhập khẩu từ đâu? Cỏ nhân tạo Trung Quốc có tốt không?

Nguồn gốc cỏ nhân tạo được xuất phát từ châu Âu từ thế kỷ trước, sân cỏ nhân tạo đầu tiên xuất hiện ở Mỹ từ thế kỷ trước. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại ngày nay, chất lượng cỏ nhân tạo ngày càng đi lên. Đến nay, các quốc gia sản xuất cỏ nhân tạo lớn nhất là Trung QuốcHoa Kỳ và một số nước châu Âu,…

Vậy chất lượng cỏ nhân tạo Trung Quốc có tốt không? Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng cỏ nhân tạo của Trung Quốc cũng như các đơn vị sản xuất khác bởi các loại cỏ đều đã được cấp phép và kiểm duyệt chặt chẽ trước khi phân phối đến người sử dụng.

Các sân cỏ nhân tạo hiện nay chủ yếu được lắp đặt cỏ từ Trung Quốc bởi chất lượng cỏ được đảm bảo tiêu chuẩn của FIFA. Cỏ nhân tạo Trung Quốc có thành phần là nhựa tổng hợp, không chưa chì và được kiểm nghiệm ngắt ngao nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của chúng.

Hoàn thành sân bóng cỏ nhân tạo mất bao lâu?

Thông thường, thi công một sân bóng cỏ nhân tạo sẽ mất khoảng 20 – 30 ngày để thi công nền sân và 5 – 7 ngày để trải cỏ. Các nhà đầu tư nên đặt hàng với các đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo để có được số lượng cỏ cũng như mẫu cỏ hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh nhất.

Chế độ bảo dưỡng, bảo hành sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có độ bền cao nên chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp, bạn cũng không cần tốn công chăm sóc. Tùy vào mức độ sử dụng sân cỏ nhân tạo mà các nhà đầu tư nên có sự chủ động trong việc bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ. Thời gian bảo trì, bảo dưỡng thường là 2 lần/năm.

Để duy trì vẻ đẹp cũng như chất lượng sân cỏ, sau thời gian sử dụng nhất định bạn nên dùng các thiết bị chuyên dụng để chải cỏ, làm các sợ cỏ nhân tạo thẳng và hạn chế hiện tượng trơ cát và hạt cao su.

bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Việc chọn đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sân, từ đó thời gian bảo hành, bảo dưỡng cũng ảnh hưởng. Chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên chọn những đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành, chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất để chất lượng sân cỏ nhân tạo luôn được đảm bảo.

Phương Thành Ngọc là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt cỏ nhân tạo uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công sân cỏ nhân tạo, chúng tôi sẽ tạo nên những công trình sân cỏ có chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. Quý khách sẽ nhận được sự hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thi công sân cỏ nhân tạo để được hưởng dịch vụ tốt nhất!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate