Skip to content

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn đúng cách

Sợi cỏ nhân tạo sân vườn sau một thời gian sử dụng bị quăn lại, chẻ sợi. Nếu không bảo dưỡng đúng cách, chất lượng cỏ nhân tạo sân vườn sẽ ngày càng kém hơn.

Những yêu cầu cơ bản trong bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Thường xuyên vệ sinh bề mặt sân cỏ hoặc khu vực xung quanh sân. Lá, rác, phân động vật, vụn giấy, kẹo cao su,  các cây cỏ tự mọc và các cành cây xung quanh hay đâu đó gần sân cỏ nhân tạo có thể rơi vào gây mất thẩm mỹ sân cỏ nhân tạo. Điều tốt nhất là sử dụng một cây chổi quét từ sợi tổng hợp PA để thu gom các thứ đó mà không gây tổn hại cho bề mặt cỏ. Các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Việc quét sân đúng cách sẽ không chải trôi các hạt cao su trên bề mặt làm ảnh hưởng đến độ bền và đàn hồi của sân cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo sân vườn cần tránh nhiệt độ cao và các chất như rượu, dầu mỡ, kẹo cao su…. Hãy loại bỏ chúng bằng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Không vệ sinh sân cỏ nhân tạo bằng các thiết bị nhiệt (hay thiết bị đốt nóng).

co-nhan-tao-san-vuon

Cỏ nhân tạo sân vườn được bảo dưỡng đúng cách giúp sử dụng lâu bền hơn.

Trong quá trình khai thác sân thì sợi cỏ phải chịu tác động do va chạm và tiếp xúc liên tục với nhiều vật dụng cũng như con người khiến sợi cỏ bị quăn lại, chẻ sợi… dẫn đến hạt cao su nổi khắp mặt sân.  Nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì sợi cỏ ngày càng quăn lại và chẻ sợi ra dẫn đến chất lượng mặt sân ngày càng kém.  Việc bạn cần làm là sử dụng máy móc chuyên dụng để chải lại các cọng cỏ nhân tạo về vị trí ban đầu.

Các trận mưa lớn thường làm trôi các hạt cao su trên bề mặt sân nhân tạo. Việc này sẽ dẫn đến lượng hạt cao su còn lại ở các vị trí giữa sân không còn đủ tiêu chuẩn về độ dày, dẫn đến sợi cỏ sẽ bị dài ra so với tiêu chuẩn 1,5 cm ban đầu. Nếu không dùng máy bảo dưỡng để trải hạt cao su đều ra khắp mặt sân thì sẽ dẫn để tổn hại cho sợi cỏ và dễ bị rút sợi cỏ, làm suy giảm tuổi thọ của sân.

Chỉ nên bảo trì toàn bộ sân cỏ khi cần thiết. Trong suốt thời gian sử dụng, chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần/năm.

Bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên cho sân cỏ nhân tạo, chúng ta có thể đặt thêm các thùng rác cạnh sân thể thao để giảm thiểu việc xả rác bừa bãi hay treo biển quy định cấm hút thuốc, cấm đậu xe xung quanh khu vực sân cỏ nhân tạo để tránh ảnh hưởng đến mỹ quan và tránh các tác động tiêu cực đến sân.

Vì sao phải bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo?

Bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đem lại những lợi ích sau:

- Tiết kiệm thời gian và tiền bạc khỏi những khoản sửa chữa vụn vặt

- Nâng cao hiệu suất hoạt động của các thiết bị trong sân

- Kéo dài tuổi thọ của các hệ thống thiết bị phụ kiện sân bóng

- Giảm rủi ro trong vận hành kinh doanh, thi đấu sân

- Tăng tính cạnh tranh kinh doanh so với những sân bóng khác trong khu vực

- Nhận thêm kiến thức, tư vấn vận hành, bảo trì các thiết bị, hệ thống từ đơn vị bảo dưỡng

- Có cảm giác an tâm về hoạt động của sân

- Tối đa hóa giá trị tiềm năng khi sang nhượng, bán lại sân bóng

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate