Skip to content

Bóng đá sân chơi an toàn khi hè về

Theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, đá bóng là môn thể thao tuyệt vời vừa có tác dụng rèn luyện sức khỏe, vừa dạy cho trẻ một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Nhưng để tạo cho trẻ một sân chơi lành mạnh an toàn thật sự không dễ dàng đặc biệt đối với những trẻ em ở thành phố lớn, sân chơi của các em ngày càng bị thu hẹp nhường cho đó là những ngôi nhà cao tầng điều này làm cho các bậc phụ huynh phải đặt ra câu hỏi “ Chơi gì và ở đâu mỗi khi hè đến”.

Tuổi nào thì nên cho trẻ tham gia bóng đá?

Theo thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hồng Lê - Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống, đối với bất cứ đứa trẻ nào, đặc biệt là trẻ nam, quả bóng luôn là thứ hấp dẫn nhất. Đá bóng là sân chơi vô cùng thú vị đối với những trẻ ưa hoạt động. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng khi trẻ còn bé vào tuổi mẫu giáo cho đến lớp 2 thì nên cho chơi cờ vua, cờ tướng để rèn luyện sự tập trung. Khi trẻ lớn hơn, bắt đầu từ lớp 3 trở lên thì môn thể thao thích hợp nhất đó là đá bóng, cầu lông, bơi lội,….

Bóng đá sân chơi an toàn khi hè về

Những cầu thủ nhí háo hức ra sân luyện tập 

Một nghiên cứu ở Australia mới đây cho thấy, việc thường xuyên tham gia tập luyện bóng đá có thể làm tăng mật độ xương, nâng khả năng cân bằng cơ thể và sức mạnh của cơ một cách rõ rệt, làm giảm nguy cơ gãy, nứt xương.

Ngoài lợi ích về rèn luyện thể chất, đá bóng giúp trẻ học được kỹ năng sống như sự phối hợp khi làm việc, tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội. Một lợi ích không ngờ tới của môn đá bóng là sẽ giúp trẻ có được sự nhanh nhẹn, hoạt bát, chuẩn xác, kỹ năng biết chớp thời cơ để tỏa sáng.

Chọn CLB đá bóng cho trẻ

HLV đá bóng Đỗ Văn Đông, Trung tâm Thể dục thể thao quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: Hiện nay ở hầu khắp các quận, huyện trên cả nước đều có các lớp mở dạy đá bóng cho trẻ em ngày hè. Các CLB này mở ra vừa là tạo sân chơi cho trẻ vừa là dịp để phát hiện những tài năng bóng đá của địa phương. Muốn tham gia các CLB đá bóng này, thường  phụ huynh phải mất một khoản phí. Nếu là các CLB của quận, huyện thì phí thường thấp hơn rất nhiều so với các CLB do tư nhân mở.

Mặc dù các CLB đá bóng ở các quận là của Nhà nước nhưng do phải thuê HLV, mua các thiết bị như bóng, quần áo, nước… nên nếu không thu phí thì không thể tổ chức được. Mức phí ở các CLB đá bóng ở các quận trên địa bàn thành phố hiện nay thường là 300.000 đồng/1 khóa (đối với sân đất); khoảng 800.000 đồng/1 khóa (đối với sân cỏ nhân tạo).

Mức phí ở các CLB đá bóng tư nhân mở thường có giá dao động từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/khóa. Hầu hết các CLB đá bóng này đều tổ chức cho trẻ đá trên sân bóng đá mini. Mức giá khác nhau là do được "đo đếm" ở tên tuổi các thầy giáo dạy đá bóng. Nếu HLV là các sinh viên các trường thể thao, các trường đại học, cao đẳng sư phạm thì mức giá thường thấp hơn rất nhiều so với các CLB do các HLV tên tuổi tham gia giảng dạy. Nếu xác định cho trẻ học đá bóng chuyên nghiệp hoặc muốn con biết đá bóng một cách bài bản thì bố mẹ nên đăng ký cho con tham gia các CLB do các HLV tên tuổi phụ trách. Còn nếu chỉ xác định cho con vui chơi ngày hè, biết đá bóng một cách cơ bản thì không cần phải tốn tiền để tìm các lớp có các HLV nổi tiếng.

Thực tế cho thấy dù hiện nay có rất nhiều những CLB dành cho trẻ em được lập ra nhưng mỗi khi hè đến, những buổi chiều chúng ta thường bắt gặp không ít nhóm trẻ vẫn chơi bóng ngay trong con ngõ của nhà mình hoặc trên sân bê tông ở các khu đô thị. Sự nguy hiểm rình rập tới các em bất cứ lúc nào và đôi khi ngây tai nạn cho những người đi đường. Các bậc phụ huynh hãy tìm cho con em mình những sân chơi an toàn bổ ích và phù hợp với lứa tuổi và thể lực của từng trẻ.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate