Các loại sân tennis hiện nay

Các loại sân tennis hiện nay được sử dụng rộng rãi trên thế giới phù hợp với từng điều kiện cho nhiều loại sân khác nhau. Với các loại cỏ nhân tạo sân tennis đạt tiêu chuẩn chất lượng cao Phương Thành Ngọc cam kết mang đến cho các nhà đầu tư sự hài lòng nhất. 

Kích thước chuẩn của một sân Tennis

Môn thể thao tennis được chơi trên sân hình chữ nhật , bề mặt phẳng và phù hợp với những tiêu chuẩn như sau :

  • Chiều dài sân là 23,77m
  • Chiều rộng là 8,23 m với trận đánh đơn và 10, 97 m cho trận đánh đôi.
  • Lưới được căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên, chia đều 2 bên. Chiều cao lưới 914mm ở giữa và 1,07m ở 2 cột lưới.

Các loại sân tennis cỏ nhân tạo

Tùy vào nguyên liệu làm sân bề mặt sân ta chia sân tennis làm 4 loại phổ biến sau:

1. Sân đất nện 

                                      sân đất nện

Sân đất nện được làm bằng đá hay gạch nghiền nát. Thường có màu đất đỏ. Loại sân này làm cho bóng nẩy chậm và lên cao. Sân này thích hợp cho các tay vợt thích đứng cuối sân thay vì lên lưới và phải có nhiều kiên nhẫn vì một điểm đánh chậm và lâu. Đa số các sân đất nện là ở Châu Âu và Châu Nam Mỹ.

2. Sân thảm 

Sân thảm thường được dùng khi người ta mượn sân bóng rổ hay các sân thể thao khác trong nhà để tranh giải quần vợt. Ban tổ chức trải một loại thảm đặc biệt chế tạo cho quần vợt lên trên sân và dựng cột và lưới. Sân thảm thường có độ nảy trung bình nên thích hợp cho mọi loại trận bóng.

sân thảm tennis

3. Sân cứng 

Sân cứng thật sự có nhiều loại khác nhau như là : 

  • Sân xi măng
  • Sân làm từ lớp cao su mỏng trộn với cát rồi đổ lên mặt xi măng

                                            sân cứng tennis

Những loại sân này thường làm cho bóng đi nhanh, nẩy cao và đều. Nó thường thích hợp với những tay vợt thích phát bóng và lên lưới nhưng người ta cũng có thể làm cho mặt sân này “chậm” hơn lại bằng cách làm cho mặt sân nhám hơn hay mềm hơn.

4. Sân cỏ nhân tạo 

                          cỏ nhân tạo sân tennis

Sân tennis cỏ nhân tạo ngày nay rất phổ biến tại nhiều địa phương,...  Đa số sân tennis được làm từ cỏ nhân tạo vì độ an toàn cũng như rất thân thiện với con người. Loại sân này làm cho bóng đi nhanh, nẩy thấp và đều. Sân cỏ nhân tạo tennis rất thích hợp với những tay vợt thích phát bóng và lên lưới.

Trước khi đầu tư xây dựng sân tennis các nhà đầu tư nên tìm hiểu sân tennis cỏ nhân tạo để hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như cấu trúc, quy tắc tiêu chuẩn của sân tennis cỏ nhân tạo đạt chất lượng.

Phương Thành Ngọc đơn vị cung cấp các dịch vụ sân cỏ nhân tạo chất lượng cao, giá thành hợp lý nhất thị trường. Quý khách hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế, thi công sân tennis cỏ nhân tạo chất lượng nhất.


© 2022, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. All rights reversed.