Skip to content

Cỏ nhân tạo chất lượng cao FIFA khuyên dùng

Hiện nay nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo trong các sân bóng, sân golf hay được sử dụng trong thiết kế, trang trí nội, ngoại thất càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vậy cỏ nhân tạo nào trên thị trường hiện nay đang được ưa chuộng? Loại cỏ nào có chất lượng tốt và được FIFA khuyên dùng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Có cầu ắt có cung, thế nên các nhà đầu tư lựa chọn hình thức kinh doanh các sân bóng cỏ nhân tạo cũng rất chú trọng vào vấn đề làm sao để lựa chọn cho sân của đơn vị mình loại cỏ chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn quốc tế và có thời gian sử dụng cao.

Người sử dụng cỏ nhân tạo luôn có những thắc mắc như: cỏ nhân tạo nào tốt, cỏ nhân tạo nào đạt tiêu chuẩn quốc tế, cỏ nhân tạo nào an toàn cho sức khỏe… Vậy cỏ nhân tạo nào được khuyên dùng hiện nay? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề sau đây.

Cỏ nhân tạo đạt chất lượng FIFA

Cỏ nhân tạo đạt chất lượng tiêu chuẩn FIFA dựa trên chương trình kiểm định nghiêm ngặt, chỉ có cỏ nhân tạo đạt chất lượng tốt nhất đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất mới có thể đạt được sự chứng nhận từ FIFA. Sân bóng cỏ nhân tạo cũng vậy, chỉ khi nào bề mặt sân cỏ nhân tạo có thể đáp ứng những quy định về yêu cầu kỹ thuật sân cỏ của FIFA như đối với sân cỏ tự nhiên thì mặt sân đó mới được FIFA xác nhận và cấp chứng chỉ sân bóng đá đạt chuẩn FIFA.

Để được cấp chứng chỉ sân cỏ nhân tạo FIFA, sau khi kiểm tra và đảm bảo các tiêu chuẩn với các sân được lắp đặt đúng quy trình và hoàn thiện đồng thời cỏ nhân tạo của nhà sản xuất cũng phải được kiểm tra trong phòng thí nghiệm để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Chương trình này được ra đời từ năm 2001 và được lấy làm chuẩn cho đến tận bây giờ.

Sân cỏ nhân tạo FIFA được kiểm tra nghiêm ngặt từ chất lượng cỏ đến việc thi công như vậy không chỉ đạt được các lợi ích về đặc tính cỏ nhân tạo như chất lượng và độ bền khi sử dụng mà còn mang lại sự thoải mái và an toàn cho người chơi.

Các yếu tố đánh giá chất lượng sản phẩm trong thử nghiệm tiêu chuẩn FIFA

  • Thành phần cỏ nhân tạo
  • Khả năng chịu đựng thời tiết
  • Bài mô phỏng kiểm tra độ hao mòn và ma sát của cỏ lên da cầu thủ
  • Tương tác giữa người chơi và bề mặt
  • Độ tương tác của bóng lên bề mặt cỏ
  • Độ bền và vòng đời phục vụ của cỏ nhân tạo

Nếu 2 quá trình kiểm nghiệm này được thông qua, FIFA sẽ cấp chứng chỉ Sân bóng cỏ nhân tạo FIFA 1 sao hoặc FIFA 2 sao.

Một số thông số kỹ thuật cơ bản khi chọn cỏ nhân tạo

Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ: tương ứng 1gr/10.000m, chỉ số càng cao cỏ càng dày và tốt
Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ được tính bằng mm.
Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ (Bao nhiêu mũi/ 10 cm). Tính trên bề mặt 10cm, trung bình là 180 – 190 mũi.
Density: Số mũi khâu trên một mét vuông.
Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, phổ biến là 19 mm.

Cỏ nhân tạo chất lượng cao được khuyên dùng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo chất lượng cao đạt tiêu chuẩn FIFA như cỏ nhân tạo CCGrass, cỏ nhân tạo Limonta, Cỏ nhân tạo MIE… với đa dạng chủng loại và ưu điểm riêng dành cho mục đích sử dụng khác nhau như: cỏ nhân tạo dành cho sân bóng, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo sân golf, sân tennis, sân vườn, sân chơi…

Các loại cỏ trên đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đạt tiêu chuẩn FIFA, cỏ có chất lượng cao và được thị trường Việt Nam tin dùng từ nhiều năm nay.

Công ty Phương Thành Ngọc tự hào là đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo được sản xuất dây chuyền và máy móc hiện đại của Anh, Mỹ, Úc và được cấp giấy chứng nhận của FIFA (giấy chứng nhận Labosport, FIFA tiêu chuẩn 2 sao ),SGS chứng chỉ, ISO 9001/14001, các báo cáo thử nghiệm của nhiều quốc gia.

Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có loại cỏ nhân tạo phù hợp với từng nhu cầu riêng, vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate