Skip to content

Đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ là hết thời

Đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo ngày một phát triển. Việc đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng loại hình kinh doanh này vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư cũng như những người đam mê trái bóng.

Đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ là hết thời

Thảm cỏ nhân tạo xanh mướt. Mặt sân phẳng lì, êm mượt. Cầu thủ ăn mặc đẹp chẳng khác các đội bóng chuyên nghiệp và dù trời nắng hay mưa các cầu thủ cũng không lo mặt sân đọng nước ngăn cản đường bóng lăn. Đó là những hình ảnh ấn tượng trên các sân bóng đá bằng cỏ nhân tạo đã và đang phát triển rất mạnh tại TPHCM những năm gần đây.

Đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ là hết thời

Mô hình sân bóng đá mini cỏ nhân tạo phát triển rầm rộ đã mở ra một sân chơi mới cho những người yêu thích môn thể thao “vua”; đồng thời tạo tiền đề cơ sở vật chất giúp cho phong trào luyện tập thể dục thể thao ngày càng phát triển, thu hút nhiều cầu thủ “nghiệp dư”.

Có thể xem, các sân bóng ra đời góp phần tạo sân chơi thú vị cho tuổi trẻ khi thiếu sân chơi. Thay vào những trò chơi vô bổ, tụ tập, giới trẻ chuyển sang chơi bóng đá nhiều hơn đã tạo sân chơi lành mạnh cho các vị “vua” sân cỏ tham gia tập luyện thi đấu. Hằng ngày, sân cỏ luôn tràn ngập không khí sôi nổi, hào hứng qua các trận đấu của những cầu thủ “nghiệp dư” đủ mọi lứa tuổi, thành phần.

Sân luôn sáng đèn đến tận nửa đêm

Không kể thời gian sớm hay muộn các sân cỏ nhân tạo TPHCM như sân Hoa Lư Sport (quận Bình Thạnh),Chảo Lửa, Cộng Hòa (quận Tân Bình),... vẫn sáng đèn để các cầu thủ nghiệp dư “tung hoành”. Đó là những công nhân viên chức, học sinh, sinh viên... đến để thỏa niềm đam mê với trái bóng. “Chẳng có ai muốn đấu giờ này cả nhưng do công việc nên chúng tôi phải chơi đêm thôi để duy trì niềm đam mê mà không ảnh hưởng tới thời gian làm việc”, anh Trương Thanh An, nhân viên ngân hàng Techcombak ở quận 1 cho biết.

Đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ là hết thời

Có thể nói TPHCM có bóng đá phong trào mạnh nhất nước dựa trên số lượng sân bóng tư nhân cũng như số người chơi bóng đá. Việc hình thành các sân bóng đá này phù hợp với xu thế hiện nay, không chỉ góp phần tạo điều kiện cho bóng đá phát triển mà còn góp phần thúc đẩy phong trào xã hội hóa TDTT của địa phương.

Giờ đây, trong xu thế phát triển bóng đá hiện đại, đi đôi với khoa học kỹ thuật, những sân bóng có thể làm bằng cỏ nhân tạo. Ưu điểm của loại sân bóng này là hạn chế được những rủi ro, va chạm trong thi đấu và giúp cho thanh - thiếu niên có thể luyện tập cả buổi trưa và buổi tối.

Có thể bạn quan tâm: rèm cửa đẹp hà nội

Để đầu tư thành công sân cỏ nhân tạo, bạn cần phải:

1. Khảo sát kỹ lưỡng khu vực xung quanh bạn, liệu có nhiều người thích bóng đá hay không? 

Đây là một kinh nghiệm thực tế ở Tây Ninh, khi mà khu vực này, người dân không có phong trào bóng đá, khi đầu tư, dù là sân duy nhất nhưng vẫn ít khách.

2. Vị trí mặt bằng: Dĩ nhiên, mặt bằng là rất quan trọng. Nhưng một yếu tố cơ bản: vị trí phải là chỗ tập trung đông người, vui nhộn thì mức độ thành công là rất lớn.

3. Khuyến mãi: đây là việc phải làm trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Thật không hiểu nỗi, có những chủ đầu tư, thà bỏ không sân trong giờ thấp điểm nhất quyết không chịu giảm giá hay tặng giờ cho khách. Bạn cũng nên lưu ý điểm này.

4. Đầu tư đúng mức: Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hay người có kinh nghiệm để đầu tư đúng mức. Tức là không thiếu và không thừa. Có một số người đầu tư quá hoành tráng, số tiền đội lên khủng khiếp cho những hạng mục không phải là cần thiết. Hậu quả là: thời gian thu hồi vốn kéo dài.

5. Đặt ra mục tiêu cho mình: bao nhiêu là được. Một số chủ đầu tư kỳ vọng quá cao để rồi thất vọng cũng tràn trề. Bạn phải tính toán trước bao nhiêu là được với bạn. Cũng giống như việc than vãn: bỏ tiền cục thu tiền cắc.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate