Skip to content

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Bóng đá ngày càng thu hút đông đảo người hâm mộ cũng như người chơi ở mọi lứa tuổi. Các sân bóng cỏ tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng nên các nhà đầu tư đã phát triển hướng đi mới đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo. Trước khi xây dựng các sân bóng đá cỏ nhân tạo thì hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo. Dưới đây là hệ thống quy định cho kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo. Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo được quy chuẩn trên toàn thế giới.

kich-thuoc-san-bong-da

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước diện tích sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA

  • Kích thước 1 sân là: 30mx60m
  • Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m
  • Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m
  • Kích thước khung thành:3.6mx2.1m
  • Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Gọi là đường 13m.
  • Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.
  • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
  • Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m - Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

 Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Phương Thành Ngọc đơn vị thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA

Ngoài dịch vụ cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công sân cỏ nhân tạo chuyên ngiệp, giá rẻ. Đến với Phương Thành Ngọc quý khách sẽ được tư vấn miễn phí về những cầu hỏi quý khách thường gặp như kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người là bao nhiêu? kích thước sân bóng đá 7 người và 11 người như thế nào? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân cỏ nhân tạo chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách.

Xem thêm: Quy cách tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người 

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate