Skip to content

Những lưu ý để duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ sân cỏ nhân tạo

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo giúp duy trì vẻ đẹp và tăng tuổi thọ cho sân cỏ nhân tạo. Việc duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ sân cỏ nhân tạo là vô cùng cần thiết. Hiện nay, sân cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội so với sân cỏ tự nhiên. Sân cỏ nhân tạo không tốn thời gian chăm sóc, vẻ đẹp và độ bền cao.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sân cỏ nhân tạo sẽ có những dấu hiệu hư hỏng, “xuống sắc”, làm tuổi thọ của sân cỏ giảm. Việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo sẽ duy trì vẻ đẹp cũng như tuổi thọ sân vườn cỏ nhân tạo giúp người đầu tư khai thác tối đa thời gian sử dụng, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế, đảm bảo mục tiêu kinh doanh. Dưới đây, chúng tôi xin nêu một vài lưu ý để quý khách luôn giữ được vẻ đẹp và tăng tuổi thọ sân cỏ.

1. Vệ sinh bề mặt sân cỏ nhân tạo

Chất liệu làm cỏ nhân tạo thường là nhựa tổng hợp PE có độ đàn hồi cao và khả năng chống nước và bụi bẩn rất tốt. Dù vậy nhưng trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những rác thải (túi ni lông, lá khô, chất thải động vật,..) dính tên bề mặt cỏ  làm sân cỏ nhân tạo bị bẩn và xuống màu. Nếu sân cỏ bám bụi, lấm bẩn thông thường, các bạn có thể vệ sinh bằng nước và xà phòng. Với những rác thải dính vào bề mặt cỏ, phải sử dụng chổi vàmáy vệ sinh chuyên dụng để làm sạch sân cỏ nhân tạo.

Làm sạch sân cỏ nhân tạo

Những điểm cần lưu ý để vệ sinh sân cỏ nhân tạo đúng cách:

  • Dựa vào yếu tố thời tiết: Sợi cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, bạn cần tránh làm vệ sinh sân cỏ khi nhiệt độ cao, trên 30 độ C sẽ làm bề mặt thảm cỏ biến dạng, làm giảm tính thẩm mỹ của sân cỏ nhân tạo.
  • Chỉ vệ sinh sân cỏ nhân tạo khi thật cần thiết, chỉ khoảng 2 lần trong suốt thời gian sử dụng và khi có vết bẩn cần làm sạch.
  • Chỉ vệ sinh sân cỏ bằng nước xà phòng khi có vết bẩn dầu mỡ. Cỏ nhân tạo được làm bằng nhựa chống bụi bẩn cực tốt, bạn chỉ cần dùng nước rửa trôi bụi bẩn, đất cát.
  • Sử dụng chổi mềm, máy móc chuyên dụng khi vệ sinh sân cỏ. Chỉ quét trên bề mặt cỏ, không quét quá sâu để tránh tổn hại đế cỏ và vật liệu trám bít.

2. Để duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ sân cỏ nhân tạo cần tránh

  • Bạn cần tránh khí thải của các phương tiện giao thông vì nó sẽ làm ngả màu thảm cỏ nhân tạo, làm giảm tính thẩm mỹ của sân cỏ nhân tạo. Đồng thời, bạn nên tránh đặt những vật nặng, sử dụng máy móc và phương tiện giao thông trên sân cỏ để không làm thảm cỏ bị biến dạng, làm giảm độ mềm mại và mất đi sự đồng đều của bề mặt sân cỏ.
  • Cấm lửa và các nguồn nhiệt khác (hút thuốc, động cơ chạy lâu sinh nhiệt, ống xả của các động cơ đốt trong,...) xung quanh khu vực lắp đặt sân cỏ nhân tạo, vì cỏ nhân tạo được làm từ sợi nhựa tổng hợp PE dễ bị nóng chảy và biến dạng bởi nhiệt.

3. Tiến hành dàn đều, bổ sung vật liệu dải trên sân cỏ nhân tạo

Sau một thời gian sử dụng, các vật liệu trám bít như cát sẽ bay, hạt cao su sẽ trôi về góc sân làm mất sự bằng phẳng và độ nẩy của sân, giảm đi độ an toàn của sân cỏ nhân tạo. Vì vậy, cần thường xuyên bổ sung các vật liệu trám bít để duy trì lớp nền và giúp cỏ nhân tạo không bị đổ.

4. Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là vô cùng cần thiết, góp phần duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ cho sân cỏ. Nên sửa chữa, thay thế những phần cỏ đã hỏng để đảm bảo chất lượng, tránh gây tổ hại không đáng có. Quá trình bảo trì, bảo dưỡng cần tiến hành thường xuyên và liên tục, khoảng 1-2 lần/năm để đảm bảo độ an toàn của sân, điều này là bắt buộc đối với người đầu tư nếu muốn tiếp tục khai thác và sử dụng sân cỏ nhân tạo.

Bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Những lưu ý trên đều rất dễ thực hiện, áp dụng trong các sân cỏ, tuy nhiên cần nghiêm túc thực hiện mới mong duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ sân cỏ nhân tạo tối ưu nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ sân cỏ nhân tạo tốt nhất!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate