Skip to content

Tự làm sân vườn cỏ nhân tạo tại nhà

Bạn có thể dùng cỏ nhân tạo sân vườn để thay đổi mảnh sân đất, gạch, xi măng đơn điệu của gia đình thành khoảng sân cỏ rực rỡ, xanh tươi quanh năm và đẹp lại không gian thoải mải, an toàn cho cả gia đình.

Một sân vườn cỏ nhân tạo sẽ giúp bạn có không gian để tổ chức những hoạt động tập vui chơi bổ ích, những bữa tiệc ngoài trời, cắm trại,… ấm cúng và an toàn bên gia đình ngay tại sân vườn nhà mình mà không tốn công đi xa.

Tự làm sân vườn cỏ nhân tạo đẹp

Phương Thành Ngọc xin chia sẻ với các bạn cách làm sân vườn cỏ nhân tạo tại nhà. Với những  bước đơn giản, dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và thi công sân vườn cỏ nhân tạo đẹp, độc, lạ theo ý muốn của mình.

Các bước tự làm sân vườn cỏ nhân tạo

Đối với những khoảng sân bằng gạch, xi măng có độ bằng phẳng sẵn, bạn chỉ cần dùng keo dán chuyên dùng gắn những thảm cỏ nhân tạo sân vườn lên bề mặt sân theo ý định ban đầu. Những khoảng sân bằng đất bạn cần thêm công sức để tạo được mặt phẳng sân cỏ.

Dưới đây là các bước cơ bản để thực hiện 

Bước 1: Thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo

Tùy theo điều kiện từng sân vườn và mong muốn, sở thích mà bạn có thể tự thiết kế cho riêng mình sân vườn cỏ nhân tạo đẹp, độc, lạ theo ý của riêng mình. Từ bản thiết kế bạn xác định diện tích sân cỏ, tiến hành đo đạc cẩn thận để có thể chọn mua những thảm cỏ nhân tạo phù hợp. Bạn nên nhờ các đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo tư vấn thêm về kích thước, loại cỏ phù hợp cho sân vườn nhà bạn. Các dịch vụ tư vấn của các đơn vị này thường miễn phí.

Bước 2: Dọn dẹp, vệ sinh khu đất làm sân vườn cỏ nhân tạo

  • Làm sạch bề mặt sân vườn, loại bỏ vật cản, đá sỏi, cây cỏ dại trên nền khu vực làm san vườn.
  • Để tránh tình trạng sân vườn bị lún khi trời mưa, bạn có thể sử dụng máy ủi, xe lu,… để lèn chặt đất và tạo thêm độ phẳng cho sân.

Bước 3: Xây dựng nền cơ sở cho sân vườn

  • Sau khi dọn dẹp bề mặt sân, tạo độ phẳng cơ bản cho sân bằng máy ủi, bạn rải một lớp cát và đá dăm trên lớp đất để tạo độ phẳng cho sân.
  • Rải một lớp vải kỹ thuật lên trên. Lớp vải này có tác dụng làm giảm sự phát triển của cỏ dại. Bạn có thể bỏ qua bước này để tiết kiệm chi phí và sẽ không làm ảnh hưởng tới kết cấu và chất lượng sân vườn cỏ nhân tạo.

Bước 4: Lắp ghép thảm cỏ nhân tạo sân vườn

  • Hoàn thành bước này là bạn đã gần hoàn thành “công trình” sân vườn cỏ nhân tạo của mình. Việc lắp ghép thảm cỏ nhân tạo vào mặt nền sân cần đảm bảo quy trình kỹ thuật để lớp cỏ được gắn chắc tạo vẻ đẹp và chất lượng sân cỏ.
  • Trước hết, rải thảm cỏ nhân tạo lên mặt sân. Bạn có thể nhờ các thành viên trong gia đình cùng làm tạo hứng thú, tăng sự khăng khít gia đình.
  • Cắt thảm cỏ theo đường viền sân vườn. Với những sân không được vuông vắn, bạn có thể dùng dao kéo cắt thảm theo đường lượn của sân. Việc này cũng giúp bạn có được sân vườn có hình dạng khác biệt theo ý muốn.
  • Dùng keo chuyên dụng quết theo đường ziczac lên đế thảm cỏ giúp tăng độ gắn kết của thảm cỏ nhân tạo với bề mặt sân. Mối ghép giữ các thảm cỏ cần phẳng, vừa khít, không lộ keo để tạo sự tự nhiên và tăng độ thẩm mỹ sân cỏ.
  • Đối với sân vườn thường xuyên tổ chức các trò chơi, hoạt động thể thao,… cần bổ sung các vật liệu trám bít như cát và hạt cao su  để tạo độ nẩy cho sân và giữ cỏ nhân tạo sân vườn được thẳng, giữ được vẻ đẹp ban đầu. Các vật liệu này đều đều có bán tại các đơn vị cung cấp dịch vụ cỏ nhân tạo.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự làm vườn sân vườn cỏ nhân tạo tại nhà dễ dàng.

Nếu quý khách không có thời gian, hoặc muốn tìm một đơn vị thiết kế sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công sân cỏ nhân tạo miễn phí!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate