Skip to content

3 lời khuyên trong thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn trong thiết kế, trang trí khu vườn ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay. Muốn có một sân vườn cỏ nhân tạo bạn nên lựa chọn đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân vườn uy tín, bạn sẽ không phải mất chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trong quá trình sử dụng sau này. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn, giúp quý khách có được sân vườn cỏ nhân tạo ưng ý nhất.

Lời khuyên cho thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Xác định chiều cao và kết cấu của cỏ trước khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Đây là vấn đề cần xem xét và xác định rõ ràng đầu tiên. Thực hiện bước này sẽ giúp bạn xác định được cảm quan về chất lượng cũng như vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Chiều cao của cỏ nhân tạo sân vườn thường là 20mm. Với chiều cao này, cỏ nhân tạo sẽ tạo được độ mềm mại, êm chân nhưng vẫn giúp bạn thoải mái tắm nắng, thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Để có được sân vườn cỏ nhân tạo như ý, trước khi tiến hành thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn nên tham khảo, tìm hiểu về các mẫu cỏ để hiểu hơn về kết cấu, chiều cao,… của thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Bạn có thể tham khảo những thông số cỏ nhân tạo để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu cỏ nhân tạo phù hợp cho sân vườn nhà mình.

Lưu ý lớp nền cơ sở trong thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Lớp nền cơ sở của cỏ nhân tạo sân vườn là yếu tố quan trọng trong thi công sân vườn cỏ nhân tạo. Lớp nền cơ sở phải đáp ứng đủ những yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo sự vững chắc giúp lớp cỏ nhân tạo sân vườn có độ bền lâu dài.

Sử dụng đá nghiền cho nền cơ sở cỏ nhân tạo sân vườn. Trong quá trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn, bạn tiến hành đổ đá và đầm, lu nền giúp cung cấp cơ sở vững chắc, đảm bảo tính ổn định trong kết cấu lớp nền cơ sở cho sân vườn cỏ nhân tạo.

Ưu điểm khi sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn trong khu vườn nhằm giúp bạn cắt giảm được thời gian bảo trì, cắt tỉa cỏ dại trong sân vườn. Để đảm bảo cỏ dại sẽ không xuất hiện trở lại sau này, khi tiến hành thi công sân vườn cỏ nhân tạo bạn nên dùng lớp vải địa kĩ thuật trước khi lắp ráp cỏ nhân tạo sân vườn.

Gắn cỏ nhân tạo vào nền sân vườn: Sử dụng keo chuyên dùng giúp gắn những thảm cỏ nhân tạo sân vườn lại với nhau. Băng keo loại này giúp chặt những thảm cỏ lại với nhau, và gắn chặt với mặt nền cơ sở, giúp thảm cỏ không bị xê dịch, vì vậy cần cẩn thận trước khi dán chặt cỏ nhân tạo sân vườn vào nền cơ sở.

Làm viền cho cỏ nhân tạo sân vườn

Bạn có thể cắt thảm cỏ nhân tạo tùy ý dựa trên hình dạng, kích thước của sân vườn. Cỏ nhân tạo sân vườn dễ tạo viền sân hơn rất nhiều so với cỏ tự nhiên. Khi tiến hành thi công cỏ nhân tạo bạn cần chú ý lựa chọn chất liệu viền phù hợp cho hình dạng, kích thước sân vườn.

Có 3 chất liệu làm viền sân cỏ nhân tạo thường dùng:

Viền cao su, đá răm: Sử dụng chất liệu cao su, đá răm làm viền thảm cỏ nhân tạo sân vườn giúp hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn và gia đình.Bạn có thể tận dụng những chiếc lốp xe cũ, tái sử dụng làm vườn cho sân cỏ nhà mình. Đây là giải pháp làm viền tiết kiệm chi phí nhất.

Sử dụng gỗ làm viền cho sân vườn: Bạn có thể dùng những thanh gỗ thẳng để tạo viền cho cỏ nhân tạo sân vườn, giúp tăng vẻ đẹp cho khu vườn nhà bạn. Tuy nhiên, với những sân vườn có hình dạng đặc biệt bạn vẫn phải kết hợp thêm những chất liệu khác như cao su, đá răm,….

Viền sân cỏ bằng kim loại: Sử dụng kim loại làm viền giúp bạn giải quyết được viền sân cỏ cho các khu vườn có hình dạng khác lạ, diện tích, kích thước tùy ý.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý trong việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn. Nếu quý khách muốn một sân vườn đẹp hơn, thi công nhanh và chuyên nghiệp hơn hãy liên hệ với đội ngũ thi công sân cỏ nhân tạo chúng tôi sẵn sàng phục vụ. 

Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế một sân vườn cỏ nhân tạo như ý.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế thi công cỏ nhân tạo tốt nhất!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate