Skip to content

6 công trình phụ trong sân bóng cỏ nhân tạo

Mọi sân bóng cỏ nhân tạo đều đi kèm với các công trình phụ như nhà để xe, căng tin, nhà vệ sinh, phòng thay đồ,… để phục vụ những nhu cầu của khách hàng. Những công trình phụ này còn mang lại nguồn lợi tài chính cho sân bóng. Để có được sân bóng chất lượng, duy trì thu nhập, các nhà đầu tư cần chú ý tới thị trường, quan tâm đến nhu cầu khách hàng để gày càng tăng chất lượng dịch vụ.

Dưới đây, xin giới thiệu tới các bạn 6 công trình phụ thường có trong các sân bóng cỏ nhân tạo. Hi vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm gợi ý để thiết kế và xây dựng công trình phụ sân bóng cỏ nhân tạo một cách hợp lý.

Nhà điều hành sân bóng cỏ nhân tạo

Nhà điều hành là công trình phụ cần có trong mỗi sân bóng. Diện tích không cần quá rộng, chỉ khoảng 1 – 2 phòng nhỏ để thực hiện quản lý, điều hành sân, đặt giờ, thu tiền, tiếp khách nếu cần,… Nhà điều hành sân bóng nên được xây dựng có hướng nhìn ra sân bóng để thuận lợi cho công việc điều hành sân bóng. Bạn không nên xây dựng nhà điều hành quá cầu kì để tiết kiệm chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo.

Căng tin phục vụ nhu cầu ăn uống

Đây là công trình phụ sân bóng phục vụ nhu cầu của một bộ phận lớn vận động viên và khán giả, nhà đầu tư cần chú tâm xây dựng công trình phụ hợp lý nhất với điều kiện sân bóng. Công trình phụ căng tin sân bóng giúp nhà đầu tư tránh tình trạng buôn bán thức ăn trong sân bóng gây mất mỹ quan, ngoài ra còn tăng thu nhập thêm cho sân bóng cỏ nhân tạo.

Căng tin sân bóng nên thiết kế thoáng mát, không cần quá rộng rãi, vị trí thuận lợi cho giải khát và quan sát thi đấu.

Nhà vệ sinh sân bóng

Đây là công trình phụ sân bóng rất quan trọng trong kinh doanh dịch vụ sân cỏ nhân tạo. Nhà vệ sinh phục vụ nhu cầu tối thiểu của các đối tượng trong sân. Tùy vào vị trí sân, số lượng đối tượng trong sân mà xây nhà vệ sinh có diện tích phù hợp, nên chia thành 2 phân khu Nam _ Nữ để thuận tiện khi sử dụng. Vị trí xây dựng nhà vệ sinh cần tránh ảnh hưởng tới căng tin, độ dốc của nền và thoát nước hợp lý, hạn chế mùi hôi.

Khu trông giữ xe sân bóng

Tùy vào diện tích sân cỏ, số lượng người để xây dựng công trình khu trông giữ xe hợp lý. Khi xây dựng bản thiết kế thi cong san bong cỏ nhân tạo, nhà đầu tư cần quan tâm đến vị trí khu trông giữ xe sao cho hợp lý, thuận lợi cho việc di chuyển, tránh tắc nghẽn trong giờ cao điểm, thời gian chuyển giao các trận đấu, lượng khách ra vào sân đông.

Nhà kho chứa đồ

Kho chứa đồ của sân bóng cỏ nhân tạo thường ít được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhưng, bạn nên quan tâm tới việc  xây dựng công trình phụ này, rất có lợi trong việc bảo quản các đồ dùng cần thiết của một sân bóng cỏ nhân tạo. Kho chứa đồ dùng để cất giữ bóng, lưới, dụng cụ thể thao, máy móc bảo dưỡng sân bóng,… giúp tránh gây thiệt hại, hỏng hóc và không làm mất thẩm mỹ của sân bóng.

Bạn có thể thiết kế xây dựng kho chứa đồ ghép với nhà điều hành hoặc nhà vệ sinh cho gọn gang và tiện lợi với điều kiện sân cỏ.

Phòng thay đồ

Để tiết kiệm diện tích và chi phí, nhiều sân bóng thường bỏ qua công trình phụ này và ghép nó với nhà vệ sinh. Điều này rất bất tiện cho khách hàng, những người đến sân sau giờ học, giờ làm việc cần thay trang phục trước giờ thi đấu. Một số sân bóng có kinh doanh quần áo, giày thể thao thì phòng thay đồ rất cần thiết. Phòng thay đồ cần trang bị những tủ để đồ giúp các cầu thủ chứa đồ cá nhân an toàn khi đến sân thi đấu.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những công trình phụ thường có trong sân bóng cỏ nhân tạo để giúp các nhà đầu tư sân bóng có thêm gợi ý thiết kế và xây dựng sân bóng hợp lý và không bị lãng phí. Từ đó, giúp cho việc quản lý sân bóng được hiệu quả, tăng chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nếu còn thắc măc về xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo, quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi để được những tư vấn về xây dựng sân bóng tốt nhất!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate