Skip to content

Chi phí xây dựng sân tennis

Tennis một môn thể thao không phải mới lạ trên thế giới,mới du nhập vào Việt Nam một thời gian nhưng đây là một môn thể thao quý tộc khá tốn kém, vài năm trở lại đây nó đang được đồng hóa dần.

Phong trào chơi tennis đang phát triển, nhiều nhà đầu tư cũng đã nắm lấy cơ hội đó đầu tư xây dựng khá nhiều sân tennis cỏ nhân tạo. Việc kinh doanh đầu tư một sân tennis đang được các nhà đầu tư xem như một kênh đầu tư tiềm năng. Nhưng không phải vì thế mà đầu tư không cần quan tâm. Các nhà đầu tư khi xây dựng sân tennis hay bất kể sân nào thường có một câu hỏi chi phí xây dựng sân tennis là bao nhiêu? Chúng tôi hiểu được điều đó nên viết bài này để chia sẻ với quý khách hàng về chi phí xây dựng sân tennis cụ thể để hoàn thiện một sân tennis. 

Chi phí xây dựng sân tennis gồm những gì?

1.  Chi phí thuê đất 

Để sở hữu một quỹ đất từ 648-810 mét vuông cho một sân tennis, cộng thêm một ngôi nhà phụ trợ (nhà tắm, thay đồ, phòng dịch vụ ) nhỏ từ 30 mét vuông trở lên là một điều không phải dễ với các nhà đầu tư. Vì vậy trước khi nghĩ đến việc xây dựng sân tennis hay sân gì các nhà đầu tư nên nghĩ đến việc đi tìm một mảnh đất cho mình . Đây là cũng là một yếu tố thành bại cho khi đầu tư sân tennis. Các nhà đầu tư khi thuê đất cần tìm những khu đất : ở trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc, gần các trường học, công ty…………

thi công sân cỏ tenis nhân tạo

Sân cỏ tennis nhân tạo khi chưa được thi công

2. Chi phí làm nền 

Sau khi đã tìm được vị trí cho sân tennis nhà đâu tư sẽ phải thi công phần nền . 
Tùy thuộc vào khu vực đất mà nhà đầu tư thuê được cao, thấp, bằng phẳng , gồ gề và cũng tùy thuộc vào mỗi loại cỏ mà nhà đầu tư lựa chọn mà phần nền theo đó cũng khác đi. Do đó chi phí cho vật liệu và nhân công cũng thay đổi theo.

3. Chi phí cỏ nhân tạo sân tennis

Đầy được coi là hạ mục tiêu hao nhiều chi phí nhất khí xây dựng sân tennis. Hiện trên thị tường có rất nhiều các loại cỏ nhân tạo sân tennis khác nhau, có xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau Trung Quốc, Mỹ hay các quốc gia Châu Âu . Giá thánh của các loại cỏ nhân tạo này cũng khác nhau. Để có thể lựa chọn được loại cỏ phù hợp yêu cầu đầu tư, các nhà đầu tư nên đến các công ty có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn chọn loại cỏ nhân tạo nào tốt nhất cho mình.

 Chi phí cỏ nhân tạo sân tennis chiếm tỉ lệ khá lớn trong tổng chi phí xây dựng sân tennis. 

Nắm bắt được các chi phí xây dựng sân tennis cơ bản các nhà đầu tư sẽ có được kế hoạch chi tiêu rõ ràng, từ đó hạn chế được những chi phí không cần thiết khi đầu tư sân tennis cỏ nhân tạo.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate