Skip to content

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo

Cuộc sống đô thị hóa ngày càng nhanh, không gian xanh ngày càng bị thu hẹp, bạn muốn thay đổi không gian sống cho ngôi nhà mình được mới mẻ và xanh hơn? Thiết kế một sân vườn bằng cỏ nhân tạo là giải pháp hoàn hảo giúp bạn có được không gian tươi mát, với thảm cỏ xanh và bóng mát cây trong trong vườn nhà.

Với những tính năng vượt trội của cỏ nhân tạo, bạn có thể tùy ý thiết kế sân vườn theo diện tích khu sân vườn và ý thích riêng của gia đình.

Dưạ vào kinh nghiệm thiết kế và thi công nhiều mảnh sân vườn cỏ nhân tạo, chúng tôi xin chia sẻ chút kinh nghiệm thiết kế sân vườn bằng cỏ nhân tạo tới quý khách, giúp quý khách có được những sân vườn ưng ý nhất.

Chọn cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp

Mang đầy đủ những đặc tính của cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo sân vườn có ưu điểm khả năng đàn hồi cao, khả năng chống chịu sự khắc nghiệt của thời tiết tốt nên có độ bền cao. Bạn không cần tốn công sức trồng cỏ tự nhiên trải đều khắp mặt sân, với thảm cỏ nhân tạo sân vườn bạn chỉ cần trải đều chúng lên bề mặt sân vườn.

Thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo đẹp

Để biết cách chọn cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp với thiết kế riêng của mình, bạn chú ý tới mẫu mã, màu sắc và tính năng cỏ nhân tạo.

Mẫu mã của cỏ: Trên thị trường cỏ nhân tạo hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, mỗi loại cỏ nhân tạo sẽ mô phỏng cỏ tự nhiên khác nhau. Dựa vào thông số cỏ nhân tạo của mỗi loại và sở thích bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu cỏ phù hợp.

Màu sắc của cỏ: Cỏ nhân tạo với đặc tính mô phỏng cỏ tự nhiên nên cũng có những màu sắc giống với cỏ tự nhiên, màu cỏ non xanh lá mạ, mày cỏ xanh đậm, có cả những mẫu cỏ có màu sắc cỏ khô rất tự nhiên, giúp bạn tha hồ lựa chọn. Bạn nên dựa vào màu sắc ngôi nhà, cảnh quan chung của sân vườn mà đưa ra lựa chọn màu sắc phù hợp.

Tính năng: Cỏ nhân tạo lợi thế hơn cỏ tự nhiên nhờ tính đàn hồi, độ nảy cao, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì sân vườn bằng cỏ nhân tạo sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi tính an toàn, giảm va chạm cao hơn cỏ tự nhiên.

Thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo theo diện tích

Với những diện tích sân vườn khác nhau mà bạn có thể bố trí thêm những vật dụng, cây trồng khác nhau để tăng lên vẻ đẹp sân vườn và ngôi nhà của mình.

Sân vườn có diện tích rộng: Đây là điều lý tưởng để bạn có thể thoải mái thiết kế sân vườn đẹp theo ý thích của mình. Bạn có thể sử dụng thêm những tảng đá xếp, xích đu, bộ bàn ghế hay thiết kế thêm hồ cá, hồ bơi trong sân để tô điểm cho sân vườn nhà mình. Tùy vào mục đích sử dụng sân vườn cỏ nhân tạo mà bạn có thể thiết kế sân vườn thành khung cảnh lãng mãn với những lối đi được rải sỏi hay bố trí thêm cầu trượt, đu quay biến thành sân chơi cho bọn trẻ.

Thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo

Sân vườn có diện tích nhỏ: Bạn băn khoăn sân vườn nhỏ sẽ không sáng tạo được những sân vườn độc đáo? Đừng lo, bạn có thể thiết kế thành một sân vườn ấm cúng, xinh đẹp theo phong cách riêng của mình. Bạn có thể sử dụng những chậu cây nhỏ treo chúng lên cao vừa tiết kiệm diện tích, vừa làm sân vườn thêm thơ mộng. Bố trí thêm một chiếc ghế lười, xích đu nhỏ là có thể biến sân vườn thành nơi thư giãn tuyệt vời.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của chúng tôi tới quý khách. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thiết kế và thi cong co nhan tao san vuon.

Sân vườn cỏ nhân tạo – lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế nhà đẹp!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate