Skip to content

Quy trình thi công cỏ nhân tạo cho sân vườn

* Làm sạch nền sân vườn

Công việc đầu tiên khi tiến hành làm cỏ nhân tạo là quý khách phải có một mặt bằng sạch sẽ. Vì vậy công việc đầu tiên là phải làm sạch cỏ (các loại thực vật) tự nhiên trong khu vực thi công để đảm bảo rằng không có bất kỳ thực vật nào phát triển ở vùng làm cỏ nhân tạo trong tương lai.

* Rải đá răm

Đây là bước tiếp theo sau khi thực hiện xong bước trên, việc rải đá răm là công việc bắt buộc trong thi công cỏ nhân tạo. Quý khách có thể mua đá răm tại các cơ sở bán vật liệu xây dựng ở địa phương,...

Sau khi rải đá răm xong việc tiếp theo là làm phẳng nền khu vực thi công, thông thường các đơn vị thi công dùng xe ủi và lu phẳng sân đối với công trình có thể cho các máy cơ giới vào. Với diện tích sân vườn nhỏ, không thuận tiện cho xe cơ giới vào cần phải dùng máy đầm để đầm phẳng diện tích thi công trước khi trải thảm cỏ.

rải đá răm cho sân cỏ nhân tạo

Đá răm được rải đều lên nền sân vườn để tạo độ bền cho cỏ nhân tạo

* Trải các thảm cỏ nhân tạo trên diện tích thi công

Lắp đặt các thảm cỏ nhân tạo sao cho các sợi cỏ nhân tạo hoặc lá cỏ nằm cùng theo một chiều, để đảm bảo rằng tất cả các mảng cỏ phù hợp với nhau.

qui trình thi công cỏ nhân tạo cho sân vườn

Ngoài việc để một thảm cỏ lớn to và dài chúng ta cắt nhỏ cỏ nhân tạo thành từng thảm cỏ nhân tạo theo đúng tiêu chuẩn, làm cho thảm cỏ nhân tạo phù hợp với khu vực đang thi công. Bước này sẽ có rất nhiều mảng thảm cỏ nhân tạo được sử dụng hiệu quá, việc này cũng sẽ loại bỏ những miếng cỏ được hàn nối với nhau.

* Cố định các thảm cỏ nhân tạo

Chuẩn bị: Đinh mạ kẽm 6, vật liệu trám bít

Cách làm: Đóng đinh khoảng từ ½” đến 1” tính từ rìa thảm và từ 4” đến 6” dọc theo vành đai thảm. Bắt đầu từ 1 bên của khu vực lắp đặt,  bạn kéo sát thảm cỏ nhân tạo từ phía bên khác sang. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, vì thảm cỏ nhân tạo cần được lắp đặt một cách an toàn và đúng cách. Đóng đinh vòng quanh vành đai thảm cỏ nhân tạo và đóng khoảng 2’ đến 4’ vào ở giữa. Điều này đảm bảo các vật liệu được cố định với phần nền móng.

cố định các thảm cỏ nhân tạo trong phương pháp thi công cỏ nhân tạo

Sử dụng 2lbs vật liệu trám bít trên mỗi m2 cỏ. Cần đặt vật liệu trám bít lên phía trên thảm cỏ với phần rải phía dưới, quý khách có thể làm bằng tay phương pháp này.

* Làm cỏ thẳng tạo độ tự nhiên

Sử dụng chổi quét dựng đứng loại mềm hoặc trung bình để đặt vật liệu trám bít lên thảm cỏ. Tiếp tục làm cho đến khi thảm cỏ có thể đứng thẳng. Nếu không có kết quả, dùng cào đầu phẳng là tốt nhất.

Cách kiểm tra đơn giản nhất là đi lên thảm cỏ và chân bạn sẽ cho bạn biết nó được hay không được ngay khi vật liệu trám bít được lắp đặt.

Trên đây là quy trình thi công cỏ nhân tạo cho sân vườn được Phương Thành Ngọc chia sẻ tới quý khách. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, thi công sân cỏ nhân tạo được nhiều khách hàng tin tưởng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sân cỏ tuyệt đẹp.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Phương Thành Ngọc
Phuong Thanh Ngoc Investment Trading Company Limited

Địa chỉ: 50A, Ngõ 102, Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội
VPGD: Biệt thự TT2-11 KĐT mới Đại Kim Nguyễn Xiển - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội.
Hotline: 0936 468 077
Email: phuongthanhngoc.ptn@gmail.com
Website: phuongthanhngoc.com

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate