Thị trường thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo

Hiện nay, trào lưu đá bóng sân cỏ ngày càng nở rộ. Kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo không còn là ngành hái ra tiền như trước kia. Nhưng sân bóng cỏ nhân tạo vẫn nằm trong những ngành đầu tư hấp dẫn, ít rủi ro cho nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường sân bóng đá cỏ nhân tạo để giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và quyết định nên hay không nên đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Dọc đường gần Sân Vận Động quốc gia Mỹ Đình và đường Đại Lộ Thăng Long, có rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều bạn trẻ tham gia đá bóng với không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Khoảng gần một năm nay, trào lưu đá bóng sân cỏ ngày càng nở rộ. Đặc biệt là sân bóng đá mini lại là nơi diễn ra rất nhiều trận đấu bóng trong tuần. Anh Dương Hùng (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ : " Sau khi trúng thầu khu đất gần thị Trấn Phùng với giá 30 triệu / năm anh đã đầu tư theo hướng kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Vì nắm bắt được phong trào đá bóng trên cỏ nước và tại TP Hà Nội nói riêng ngày càng phát triển, anh đã bắt tay vào lĩnh vực cho thuê sân cỏ nhân tạo bóng đá"

Trải qua nhiều năm lăn lộn làm ăn, từ việc vào Nam mở quán ăn, mở trang trại cafe, nay anh chuyển sang kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, cũng một phần là do có sở thích đá bóng từ nhỏ và cũng mong muốn bọn trẻ xung quanh có một sân chơi ngoài giờ lành mạnh.

Thị trường thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo rất đông vào giờ vàng

Thời gian của một trận đấu trên sân cỏ nhân tạo là 90 phút, giá cho thuê trên sân VIP 1 là các ngày thường là vào lúc 17h30 – 20h30 là 600,000đ/ 1trận đấu. Khung giờ từ 5h -16h là 400,000đ/ 1 trận đấu.

Riêng thứ 7, Chủ Nhật thì mức giá nhẹ nhàng hơn từ 250,000 đ – 600,000đ tùy theo khung giờ vào theo sân. Giờ cao điểm là khoảng 17h30 đến 20h30 , đây là khoảng thời gian mọi người tham gia đá bóng nhiều nhất, và cũng là thời điểm thuận lợi, trời không còn nắng gắt nữa.

Sân bóng mini dành cho 5 người thì mức giá cho thuê rẻ hơn so với sân dành cho 7 người khoảng 30-40% và học sinh sinh viên cũng được ưu tiên giảm giá 10-15%.

Theo thống kê về giá thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo thì sân dành cho trận đấu 11 người trong 90 phút có giá khá cao. Từ 1triệu – 1,2 triệu cho 1 trận đấu nhưng cũng thu hút được khá nhiều người tham gia. Chủ yếu đó là các cuộc thi tranh giải thưởng của các cơ quan, các tổ chức. Họ tham gia thi đấu rất nhiệt tình và có đội ngũ cổ vũ đông đảo làm cho trận đấu vô cùng sôi nổi.

Các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên luôn được ưu đãi hơn vì thế cũng cổ vũ phong trào bóng đá nước nhà ngày càng phát triển.

Chủ đầu tư nên chú ý đến chất lượng sân bóng của mình vì ngày càng nhiều những sân bóng mới mở ra, tuy nhiên việc đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ là hết thời.  Chọn cỏ nhân tạo sân bóng phải đát tiêu chuẩn FIFA, mặt sân phải luôn đảm bảo được sạch sẽ, không lún nứt, không bung tróc keo, không khí thoáng mát trong lành… Để sân bóng luôn trong tình trạng tốt nhất, chủ đầu tư nên có kế hoạch bảo dưỡng sân tối thiếu một năm một lần. Việc bảo dưỡng này giúp chủ đầu tư thấy được những hư hại sắp sửa xảy ra và có kế hoạch khắc phục ngay. Nếu đáp ứng được những yêu cầu của người thuê sân thì dù thị trường thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo có sức nóng đến mấy bạn vẫn đứng vững và phát triển được.

Xem thêm: Thuê cỏ nhân tạo giá rẻ


© 2022, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. All rights reversed.