Skip to content

Tiêu chuẩn sân tennis

Thi công sân tennis một khâu rất quan trọng trong việc hoàn thành sân cỏ để đi vào hoạt động. Mỗi sân cỏ đều có quy chuẩn khác nhau, phụ thuộc vào địa hình mà bạn đang lựa chọn để thi công. Vậy tiêu chuẩn sân tennis gồm những gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau:

Tiêu chuẩn sân tennis

  • Hướng sân tennis 

Hướng sân tennis là đều rất quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới việc thi đấu của bạn. Để đảm bảo cho khỏi bị ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt vận động viên đang thi đấu ở mọi thời điểm, thì yêu cầu hướng của sân Tennis phải đặt theo hướng Bắc - Nam.

  • Diện tích sân cỏ 

Là một điều rất quan trọng trong việc làm sân cỏ tennis, thường thì người ta sẽ lấy diện tích chuẩn của một sân là 

tiêu chuẩn sân tennis

Diện tích xây dựng chuẩn : 36,6m x 1,83m

Diện tích tối thiểu              : 17m x 34m

Diện tích sân tính điểm     : 10,98m x 23,79m

  • Độ dốc sân tennis 

Mặt sân được tạo độ dốc theo mặt cắt phương ngang của sân, độ dốc mặt sân theo tiêu chuẩn của FIFA

Độ dốc min : 0, 83 % ( 1:1200)

Độ dốc max: 1%( 1:1000)

                                          Độ nghiêng sân tennis

Mặt sân được tưới ngập nước sau 30 phút được thoát nước tự nhiên, trên mặt sân không có vị trí nào đọng nước và bị đọng cục bộ không quá là đạt tiêu chuẩn.

Cấu tạo lớp nền của sân tennis đạt tiêu chuẩn

Thông thường để thi công một sân cỏ tennis thì cần phải hiểu được cấu tạo của nó có 6 lớp cấu tạo chính. Đủ để tạo nên một sân cỏ nhân tạo tennis phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, với chất lượng cao, tạo mặt nền cho bóng nảy tốt, tạo ma sát cho người chơi

cấu tạo chuẩn của một sân cỏ nhân tạo

Chọn cỏ nhân tạo sân tennis

- Chiều cao cỏ : 10mm, 13mm, 20mm
- Khoảng cách : 3/8inch, 3/16 inch, 5/16inch, 5/32 inch
- Tính chất cỏ : 100% PP, PE cỏ cụm thẳng nhập khẩu từ Anh.
- Dtex : 6600, 8800.
- Lớp đáy : 2 lớp, chống tia UV, chống nhiệt điện trở.
- Lớp keo phủ : DOW.

Sân tennis làm bằng cỏ nhân tạo rất dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng và giá cả thì không quá đắt so với các loại cỏ khác. Cỏ nhân tạo sân tennis chất lượng kết hợp ưu điểm của đất, cỏ, cát tạo ra cỏ nhân tạo có tính năng thông thoáng khí, dễ dàng thoát nước, làm thoả mãn yêu cầu đối với sân bóng. Cỏ nhân tạo dùng cho sân Tennis có tính xoay chuyển ưu việt, có tính đàn hồi cao, có tính năng đệm và giữ lực ưu việt, đảm bảo giảm tác động đến phần eo, phần khớp gối, mắt cá chân của vận động viên, tránh bị thương khi vận động.

Chọn màu sơn cho sân tennis

Tùy theo nhu cầu của bạn trong quá trình thi công sân cỏ . Có rất nhiều loại sơn trên thị trường cho bạn lựa chọn phù hợp với sân của bạn, tạo cảm giác bắt mắt.

Nếu các quý khách có những thắc mắc về tiêu chuẩn của sân tennis cỏ nhân tạo thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0936 478077 của chúng tôi để được tư vấn về những tiêu chuẩn sân tennis

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate