Skip to content

Vua bóng đá Pelé ủng hộ sử dụng mặt sân nhân tạo

Vua bóng đá Pelé nói rằng, ông có thể ghi nhiều hơn tổng số 1282 bàn thắng trong sự nghiệp nếu được chơi trên mặt sân sử dụng cỏ nhân tạo... Pelé đưa ra tuyên bố này sau quyết định gần đây của UEFA cho phép sử dụng mặt sân nhân tạo ở các kỳ tranh tài châu Âu mùa tới. Quyết định của UEFA đã kết thúc cuộc tranh luận kéo dài nhiều thập kỷ qua xung quanh vấn đề, mặt sân nhân tạo và mặt sân tự nhiên, cái nào tốt hơn?

Vua bóng đá Pelé ủng hộ sử dụng mặt sân nhân tạo

Nếu tôi được chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo, tôi đã có thể ghi nhiều bàn thắng hơn

Trong cuộc trả lời phỏng vấn giới truyền thông, Pelé nói: "Nếu tôi được chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo như ngày hôm nay, tôi đã có thể ghi nhiều bàn thắng hơn. Trên mặt sân này, cầu thủ ít bị chấn thương hơn mặt sân tự nhiên".

Những quốc gia có mùa đông khắc nghiệt hoặc có lượng mưa lớn thường phải chi ra những khỏan tiền không nhỏ để duy trì chất lượng tốt của mặt sân tự nhiên. Điều này có nghĩa là nếu sử dụng mặt sân nhân tạo, các quốc gia nói trên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí bảo dưỡng không nhỏ. Không những thế, các đội bóng sử dụng mặt sân nhân tạo còn có thể cho thuê sân, chẳng hạn như cho các ban nhạc thuê biểu diễn để kiếm thêm nguồn thu tài chính.

Tuy nhiên, không phải đội bóng nào cũng ủng hộ ý tưởng sử dụng mặt sân nhân tạo vì nhiều lý do riêng.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate