Skip to content

2 phương pháp sản xuất cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo ngày càng được sử dụng rộng rãi làm sân bóng và trang trí nhà vườn. Bạn có khi nào thắc mắc cỏ nhân tạo được sản xuất như thế nào? Quy trình sản xuất cỏ nhân tạo được tiến hành thế nào, sử dụng những nguyên liệu gì để có được những đặc tính về độ bền, độ đàn hồi và màu sắc đẹp như vậy? Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 2 phương pháp sản xuất cỏ nhân tạo được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Sản xuất cỏ nhân tạo theo phương pháp cũ

Hiện nay, có rất ít các đơn vị sản xuất cỏ nhân tạo sử dụng phương pháp này bởi nó còn nhiều những mặt hạn chế. Quy trình sản xuất cỏ nhân tạo sử dụng phương pháp cũ này được tiến hành như sau:

 • Chọn nguyên liệu: Nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo bằng phương pháp này sử dụng sợi đay tự nhiên, các sợi Plastic hoặc Polyeste. Với những loại cỏ cao cấp hơn, nguyên liệu sản xuất cỏ là loại Polyeste dùng để làm lốp xe, sẽ cho độ đàn hồi và chất lượng tốt hơn.
 • Các nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo được xử lý rồi trộn chúng theo những tỉ lệ định trước, thêm chất tạo màu cùng với các chất hóa học bảo vệ cỏ nhân tạo khỏi tia cực tím. Cỏ nhân tạo nếu không chống được tác động của tia cực tím sẽ nhanh mục, bị đổi màu và biến dạng.
 • Hỗn hợp các nguyên liệu sau khi được trộn, được đưa vào máy quay đến khi thành một hỗn hợp lỏng, thống nhất. Tiếp theo, hỗn hợp lỏng được chuyển đến các dây truyền, hỗn hợp lỏng sẽ tạo thành những nguyên liệu mỏng và dài hơn. Dùng các máy chải để se những nguyên liệu thành những sợi mềm, những sợi mềm được kéo thành những sợi nhỏ hơn. Những sợi nhỏ này sẽ được quấn lại và ngâm vào nước nóng để biến hình thành những sợi cỏ.
 • Sản xuất lớp đế cỏ nhân tạo: thường được làm từ cao su hoặc ni lông, được ghép 2 – 3 lớp đế với nhau. Ngoài ra, loại cỏ tốt hơn, lớp đễ sẽ được tráng thêm một lớp chất bảo vệ để bảo vệ lớp đế, tang độ bền cho cỏ nhân tạo.
 • Bước tiếp theo là các sợi nhỏ sẽ được đan vào thảm cao su để tạo thành những thảm cỏ nhân tạo. Công đoạn này chưa phải là bước cuối trong quá trình sản xuất cỏ nhân tạo. Các thảm cỏ được chuyển đến bộ phận kiểm tra, bước này rất quan trọng. Sau khi vượt qua các bước kiểm tra, cỏ nhân tạo mới được chuyển đến các nhà phân phối.

quy trình sản xuất cỏ nhân tạo

Dựa vào quy trình sản xuất cỏ nhân tạo nói trên, bạn có thể thấy những loại cỏ tốt là lớp đế được tráng thêm 1 lớp bảo vệ, nguyên liệu sản xuất sợi cỏ có chất lượng hơn. Với lớp đế không được tráng lớp bảo vệ, tuổi thọ của cỏ nhân tạo chỉ khoảng 2 – 3 năm, khi đó bạn sẽ phải thay thảm cỏ mới. Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm cỏ nhân tạo có chất lượng tốt hơn.

2. Phương pháp mới trong sản xuất cỏ nhân tạo

Nhờ những tiện ích vượt trội, hiện nay, việc sản xuất cỏ nhân tạo chủ yếu được tiến hành thực hiện theo phương pháp mới này. Cùng tìm hiểu quá trình sản xuất cỏ nhân tạo để thấy được ưu điểm của cỏ nhân tạo sản xuất bằng phương pháp này so với phương pháp cũ.

 • Nguyên liệu sử dụng: Cỏ nhân tạo được làm từ  Polyeste hoặc Polyethylene. Nguyên liệu sản xuất cũng góp phần tạo chất lượng và tuổi thọ cỏ nhân tạo. Chất liệu  Polyeste và Polyethylene có độ bền cao, độ đàn hồi tốt, giúp tang tuổi thọ cỏ.
 • Nguyên liệu sau khi được xử lý, đem trộn theo tỉ lệ thích hợp với chất tạo màu và chất hóa học khác để tạo độ bền, chống tia cực tím.
 • Hỗn hợp các nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo qua dây truyền các máy móc sẽ biến hình thành những sợi cỏ nhân tạo có nhiều đặc điểm giống với cỏ tự nhiên nhưng độ đàn hồi và độ bền cao hơn rất nhiều lần.
 • Sản xuất lớp đế cỏ nhân tạo: nguyên liệu được sử dụng thường là vải cứng, vải lưới và lớp keo, được ghép từ 2 - 3 lớp đế tạo độ rắn chắc, tăng độ bền cho đế.
 • Sau khi dệt những sợi cỏ vào lớp vải, lưới, thảm cỏ lúc này sẽ có chiều rộng khoảng 4m với cỏ một màu và loại cỏ 2 màu thì mỗi màu khoảng 2m, cuối cùng là dệt thêm cỏ màu trắng. Tiếp đến, người ta dùng máy keo để những sợi cỏ được hấp thụ keo vào lớp đế, dính kết với lớp vải hơn.
 • Khoan các lỗ thoát nước trên các thảm cỏ nhân tạo, khoảng cách giữ các lỗ từ 10 – 20 cm. Việc làm này tạo nên tính ưu việt của cỏ nhân tạo làm theo phương pháp này hơn phương pháp cũ vì cỏ nhân tạo nếu bị ngập nước sẽ nhanh hỏng.
 • Điểm khác nữa so với phương pháp cũ là cỏ nhân tạo sẽ được đem hấp khô. Cắt khổ theo kích thước sân đã có, nhập đến kho các nhà phân phối.

 quy trình sản xuất cỏ nhân tạo

Nếu được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật sẽ cho ra loại cỏ nhân tạo với chất lượng tốt nhất với độ bền và màu sắc đẹp mắt. Lựa chọn được loại co nhan tao chất lượng tốt sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới sân cỏ và tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp và thi công lắp đặt cỏ nhân tạo chất lượng chính hãng.

Liên hệ với chúng tôi để có được những dịch vụ về cỏ nhân tạo tốt nhất!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate