Skip to content

Bất ngờ với 3 ứng dụng của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm vượt trội so với cỏ tự nhiên. Nhờ chất liệu bền, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao mà cỏ nhân tạo có nhiều ứng dụng trong đời sống. Chúng tôi chỉ xin đưa ra 3 ứng dụng nổi bật nhất hiện nay của cỏ nhân tạo.

Ứng dụng cỏ nhân tạo trong thể thao

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng tiêu biểu nhất của cỏ nhân tạo. Các sân thể thao ngày nay đều sử dụng cỏ nhân tạo thay thế cho cỏ tự nhiên bởi nhiều lợi ích mà cỏ nhân tạo mang lại. Với mẫu mã, kích thước đa dạng, chất lượng ngày càng được cải tiến, cỏ nhân tạo được sử dụng trong thể thao với nhiều quy mô khác nhau: sân bóng đá mini, sân bóng 5 người, 11 người, sân bóng rổ, sân tennis, sân golf,…

Ứng dụng cỏ nhân tạo trong sân thể thao

Những ưu việt của sân thể thao bằng cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

  • Tiết kiệm chi phí và công chăm sóc, nhờ chất liệu nhựa tổng hợp có độ bền cao, không dễ bị tác động bởi thời tiết. Khác với cỏ tự nhiên phải tưới và chăm sóc sau mỗi trận đấu.
  • Tần suất sử dụng sân cỏ nhân tạo cao hơn rất nhiều so với cỏ tự nhiên.
  • Chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, vật liệu trám bít là hạt cao su và cát giúp sân cỏ nhân tạo có độ nẩy tốt, tạo cảm giác dễ chịu, giúp giảm trấn thương cho các vận động viên thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.
  • Cỏ nhân tạo có tuổi thọ cao, quá trình bảo trì bảo dưỡng không tốn kém, nhà đầu tư có thể thu hồi vốn ban đầu rất nhanh khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Ứng dụng của cỏ nhân tạo trong các công trình công cộng

Với những diện tích rộng và mang tính công cộng như sân chơi, công viên, các điểm sinh hoạt chung của một cộng đồng hay một cụm dân cư đông đúc thì việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn là biện pháp tối ưu.

Úng dụng cỏ nhân tạo trong sân chơi mầm non

Nên chọn cỏ nhân tạo cho những công trình công cộng vì

  • Cỏ nhân tạo không yêu cầu chế độ chăm sóc thường xuyên. Với những công trình mang tính công cộng, việc dành thời gian chăm sóc những thảm cỏ tự nhiên là rất khó thực hiện.
  • Đảm bảo sự an toàn trong sinh hoạt tập thể, vui chơi trong công viên, sân chơi cho trẻ mầm non hay cung văn hóa. Bạn có thể tổ chức nhiều hoạt động vui chơi tập thể trên những thảm cỏ nhân tạo xanh mướt, an toàn cho trẻ em.
  • Với hình thức, màu sắc giống với cỏ tự nhiên, việc sử dụng cỏ nhân tạo cũng góp phần cải thiện khung cảnh các khu vực công cộng. Biến những công trình khô khan, tẻ nhạt thành sân chơi mang màu sắc của thiên nhiên.

Ứng dụng cỏ nhân tạo trong việc cải thiện cảnh quan

Cỏ nhân tạo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc đa dạng có thể dùng trang trí, cải tạo cảnh quan sân vườn, văn phòng làm việc, quán cà phê,… biến chúng thành những không gian xanh, giúp giảm stress như sống giữa thiên nhiên tươi mát.

Ứng dụng cỏ nhân tạo trong trang trí văn phòng

Sử dụng cỏ nhân tạo giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc, tưới nước so với cỏ tự nhiên. Với văn phòng làm việc, quán cà phê, bạn dễ dàng vệ sinh và sửa đổi sự bài trí những thảm cỏ nhân tạo, biến đổi thành những không gian mới lạ hơn, dễ chịu hơn. Với ý tưởng mới lạ, khác biệt, mang đậm tính cá nhân, bạn có thể tạo nên phong cách độc đáo, dấu ấn riêng cho quán cà phê, văn phòng làm việc,… của mình. Việc này sẽ giúp khách hàng và đối tác nhớ mãi khi tới thăm “không gian xanh” của bạn, do chính bạn thiết kế.

Trên đây là 3 ứng dụng tiêu biểu của cỏ nhân tạo trong đời sống. Phương Thành Ngọc tự hào là đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công và lắp đặt cỏ nhân tạo uy tín cho khách hàng với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những dịch vụ cỏ nhân tạo tốt nhất!

5/5 (1 bầu chọn)
© 2023, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate