Skip to content

Diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo

Diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo là vấn đề các chủ đầu tư phải biết khi đầu tư sân cỏ nhân tạo,bài viết này sẽ giúp bạn tổng quát về diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo. Diện tích các sân bóng đá cỏ nhân tạo rất đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là các sân thi đấu bóng đá 5 người, 7 người và 11 người hiện đang được đông đảo người đam mê thể thao ưa chuộng.

Diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo

Với sức hút của môn thể thao vua, ngày càng nhiều giới trẻ cũng như những người đam mê trái bóng tròn tìm đến các sân cỏ để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Trước đây những chủ  sân bóng đá ít khi để ý tới diện tích sân và đa số làm một sân hỗn hợp có thể chơi 5 người hoặc 7 người tùy theo nhu cầu. Nhưng từ khi sân cỏ nhân tạo ra đời đòi hỏi cần có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn, từ đó các sân cỏ cũng được thiết kế và thi công theo đúng kích thước chuẩn của FIFA và VFF cho từng loại hình sân.

Đặc biệt từ khi các giải bóng đá thể thao phong trào có quy mô diện rộng trên Toàn Quốc đòi hỏi sân thi đấu đúng kích thước chuẩn. Cùng chúng tôi tìm hiểu diện tích các sân bóng đá.

Diện tích chuẩn của các sân bóng đá

Diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

  1. Sân bóng đá mini 5 người: Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá nhân tạo.
  2. Sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 7 người: Sân thi đấu hình chữ nhật có kích thước đường biên dọc: 50m đến 75m, đường biên ngang: 40m đến 55m
  3. Sân bóng đá 11 người: Diện tích sân 11 người  hình chữ nhật có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang có chiều dài 105m và chiều rộng 68m

Mỗi sân bóng đá có một diện tích khác nhau, Sự khác nhau về diện tích này không làm ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi. Bởi không có một tiêu chuẩn bắt buộc nào quy định về kích thước sân đá bóng nghiệp dư cũng như người chơi cũng chỉ quan tâm đến việc họ được chơi thoải mái trên sân mà thôi.

Để có được một sân bóng đạt tiêu chuẩn chất lượng các nhà đầu tư ngoài việc quan tâm đến diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn thì việc quan trọng là phải chọn mua loại cỏ nhân tạo sân bóng đá đạt tiêu chuẩn chất lượng.

5/5 (1 bầu chọn)
© 2024, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. Bảo lưu mọi quyền. Vận hành bởi MK Mate