Hotline tư vấn: 0936 468 077

Hướng dẫn bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo là một việc rất cần thiết và quan trọng, nhất là đối với các sân bóng đá cỏ nhân tạo. Với sự gia tăng của việc đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo nên nhưng vấn đề bảo trì bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo được các nhà đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo quan tâm nhiều hơn.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo giúp kéo dài thời gian sử dụng

Để việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo tốt nhất thì người sử dụng luôn phải tuân thủ nghiêm chỉnh những nguyên tắc sau:

  • Đầu tiên là việc nghiêm cấm hút thuốc trong sân cỏ nhân tạo. Hút thuốc trong khu vực cỏ nhân tạo dễ xảy ra cháy. Tàn thuốc lá rơi xuống làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bề mặt cỏ.
  • Luôn giữ cho bề mặt sân cỏ nhân tạo sạch sẽ sau mỗi ngày sử dụng, làm vệ sinh sân cỏ sạch sẽ vừa làm tăng thời gian sử dụng, vừa làm cho cảnh quan luôn xanh đẹp.
  • Ngay khi phát hiện ra những hư hỏng nhỏ phải nhanh chóng sửa chữa đảm bảo sân cỏ luôn đẹp, mới.
  • Tuân thủ nguyên tắc bảo trì, bảo dưỡng theo đúng quy định của đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo nhằm kéo dài thời gian sử dụng của sân cỏ.
  • Định kỳ bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng máy bảo dưỡng từ 3 tháng – 6 tháng một lần tùy theo thời gian sử dụng sân cỏ nhân tạo.

huong-dan-bao-duong-co-nhan-tao

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo không hề khó

Để bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, chỉ dùng chổi quét từ các loại sợi tổng hợp. Tuyệt đối không sử dụng chổ có chứa kim loại để không gây hư hỏng bề mặt sân cỏ. Khi quét sân cỏ nhân tạo, chú ý quét phần trên sợi cỏ, không quét quá sâu vào gốc cỏ, làm hư hỏng sợi cỏ, chân đế thảm cỏ, hạt cao su và cát. Đối với những vết bẩn trên sân cỏ phải được làm sạch bằng nước hoặc xà phòng. Ngoài ra, cần phải nâng cao ý thức của những người xung quanh bằng cách đặt các thùng đựng rác tại một số nơi gần sân cỏ để giảm thiểu việc xả rác bừa bãi, treo bảng “cấm hút thuốc” tại những vị trí dễ nhìn thấy xung quanh sân cỏ.

Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Trong khoảng thời gian kinh doanh sân cỏ thường thất thoát một lượng hạt cao su do trời mưa gió, dính vào giày đá bóng (đối với các sân bóng). Do vậy phải trải đều hạt cao su lại khắp mặt sân để đảm bảo chất lượng tốt khi sử dụng sân cỏ.

Các sợi cỏ tại sân bóng thường không giữ được hình dáng do bị dẫm đạp nhiều, sợi cỏ bị quăn, chẻ sợi cỏ… Cần bảo dưỡng cỏ ngay để đảm bảo chất lượng mặt sân cỏ được tốt nhất


© 2021, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phương Thành Ngọc. All rights reversed.